TRỌN BỘ BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỘT VIDEO THU HÚT KHÁCH HÀNG - PHẦN 1

Một câu chuyện đầy cảm hứng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho nhận thức về thương hiệu, đặc biệt khi được thể hiện qua định dạng hình ảnh động - Video. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên mục tiêu cuối cùng là phải thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Vậy phải làm thế nào để tạo một video không chỉ kể một câu chuyện tuyệt vời, thu hút sự chú ý mà còn thúc đẩy kết quả kinh doanh thực sự? Hãy dành chút thời gian tìm hiểu bài viết dưới đây để có những lưu ý cho việc sản xuất video hiệu quả nhé.

 
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Q Vietstar MAX TRỌN BỘ BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỘT VIDEO THU HÚT KHÁCH HÀNG -PHẦN 1'
 

1. CHIẾN LƯỢC 3H CHO NỘI DUNG VIDEO

Chiến lược 3H phân đoạn & cấu trúc video của các bạn thành 3 loại:
- Help Content: nội dung video được sử dụng để thu hút người tiêu dùng gắn kết với thương hiệu một hoặc nhiều lần bằng cách tác động các điểm đam mê và sở thích hiện tại của mục tiêu.
- Hub Content: nội dung được lên lịch thường xuyên để thu hút lại đối tượng mục tiêu chính và thúc đẩy họ quay lại với thương hiệu.
- Hero Content: những chiến thuật nội dung nắm bắt những khoảnh khắc chính yếu được tạo ra với quy mô lớn để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra lực hút lớn với người dùng.
 

2. TẠO CÂU CHUYỆN MANG TÍNH LAN TỎA CẢM HỨNG, CÓ GIÁ TRỊ

- Kể câu chuyện có thể kết nối cảm xúc & truyền cảm hứng với người xem.

- Thu hút sự chú ý & định hướng đối tượng bằng yếu tố giải trí.

- Dễ hiểu, dễ dàng tóm tắt nội dung nếu mục tiêu là chia sẻ hoặc lan truyền (viral).

3. SỬ DỤNG 3 GIÂY ĐẦU TIÊN THỰC SỰ KHÔN NGOAN

- Hạn chế việc người dùng “Bỏ qua” khi xem vài giây đầu tiên. Video có thể 30 giây hay 10 phút nhưng phải truyền tải được thông điệp & Brand trong vòng 3 giây. Hãy bắt đầu ngay, đừng lãng phí thời gian thu hút sự chú ý.

- Hình ảnh đại diện (thumb) thú vị, cuốn hút.

- Nếu có thể hãy tạo 1 lý do nêu sự chú ý khách hàng lại.

4. ĐỪNG QUÊN PHỤ ĐỀ

Thực tế ngoại trừ Youtube thì có tới 85% các video được xem ở các nền tảng khác ở trạng thái không có âm thanh. Do đó khi nghĩ về video thì các nhà quảng cáo nên nghĩ sẽ tạo ra câu chuyện hay kịch bản mà người xem vẫn hiểu, thông điệp vẫn được truyền đạt, vẫn hấp dẫn & thú vị khi không có âm thanh. Nếu làm được điều đó thì khi có âm thanh chắc chắn hiệu quả sẽ tăng lên thêm nhiều lần.

5. ĐỪNG QUÊN TỐI ƯU HÓA TÌM KIẾM CHO VIDEO

Nếu không tối ưu tìm kiếm thì chắc chắn là bạn đã bỏ lỡ số lượt xem, tương tác hoặc thậm chí là chuyển đổi khổng lồ. Nên lồng ghép từ khóa trong tiêu đề, tối ưu mô tả cho video.
 
Ngoài ra, để mô tả thu hút hơn bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc (icon) hoặc đặt các câu hỏi đúng nhu cầu người xem ở phần mô tả.

Có thể bạn quan tâm