Cách xây dựng kênh TikTok triệu view cho doanh nghiệp

Với tốc độ phát triển chóng mặt và được dự đoán sẽ là nền tảng truyền thông xã hội thống trị trong năm 2022, TikTok tạo ra những cơ hội rất lớn trong việc mang lại giải pháp quảng cáo, marketing đột phá dành cho thương hiệu. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đều đang nhanh chóng điều chỉnh các chiến lược truyền thông của mình với mong muốn gia nhập “đường đua TikTok” để có thể thu hút, kết nối và giữ chân khách hàng.

 

 1. Lợi ích của việc xây kênh TikTok đối với doanh nghiệp

1.1. Quảng bá hình ảnh thương hiệu: Với lượng người dùng lớn tại thị trường Việt Nam và trên thế giới, các doanh nghiệp có thể sử dụng TikTok để tạo ra những video triệu views thu hút khán giả với những ý tưởng sáng tạo gói gọn trong 15s, 30s. Định dạng video ngắn với nội dung hấp dẫn, cách thức truyền tải thông điệp nhanh chóng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với công chúng mục tiêu của mình, nâng cao độ phủ thương hiệu. 

1.2. Giúp thương hiệu dễ dàng kết nối, tương tác với người dùng: Những hình thức sáng tạo nội dung đa dạng như Hashtag Challenge, Brand Effect mang đặc tính của thương hiệu sẽ giúp tăng cao tương tác của người dùng thông qua các video tình huống vui nhộn, nhảy cover, dùng sticker, filter… Từ đó kết nối và có thể xây dựng một cộng đồng người hâm mộ trung thành, lan tỏa những thông điệp marketing một cách hiệu quả. 

1.3. Thúc đẩy doanh số bán hàng: Giống như các mạng xã hội khác, khi thương hiệu có tầm ảnh hưởng và có lượt theo dõi nhất định trên kênh TikTok của mình, doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để gia tăng chuyển đổi, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, kinh doanh các dịch vụ/sản phẩm, tăng khả năng “chốt sales” cho doanh nghiệp.

 

Thực chất, đã có nhiều doanh nghiệp hoàn toàn nhận thức được giá trị mà TikTok sẽ mang lại, nhưng lại chưa có bất cứ một định hướng nào để phát triển kênh TikTok cho mình. Một số thương hiệu đã cố gắng bắt nhịp làm TikTok để theo kịp xu hướng, nhưng lại bị lạc lối giữa rất nhiều lựa chọn, không biết đâu mới là cách làm đúng đắn để có được kênh TikTok “triệu view”.

2. Những khó khăn thường gặp khi bắt đầu xây dựng kênh TikTok

“Một video chỉ vài chục giây ngắn ngủi trên TikTok, nghĩ thì dễ, làm rồi mới thấy khó” – Đây chắc hẳn là tâm sự bộc bạch của không ít các chủ doanh nghiệp những ngày đầu ‘gia nhập đường đua TikTok’.

2.1. Không đủ thời gian, nhân lực: 

Làm một vài video thì không hẳn đã khó, nhưng muốn xây dựng kênh TikTok hấp dẫn, phát triển bền vững phải trải qua nhiều bước: từ tìm hiểu, nghiên cứu thông tin; đưa ra chiến lược/lộ trình phát triển, chiến lược nội dung phù hợp; tiến hành viết kịch bản, quay dựng từng video cho tới đăng tải video lên kênh và quản lý kênh, tương tác với khán giả… Tất cả những hoạt động này đều cần có nhân sự và thời gian để vận hành.    

2.2. Loay hoay tìm cách để duy trì kênh 

Việc chưa có đủ kinh nghiệm, chuyên môn khi sản xuất một video hoàn chỉnh từ khâu lên ý tưởng kịch bản đến quay dựng, hậu kỳ các video sao cho sáng tạo và hấp dẫn sẽ khiến video dễ bị “bóp” views/tương tác, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của kênh.

Tình trạng cạn nguồn ý tưởng để duy trì kênh vì chưa xác định đúng chiến lược phát triển, chiến lược nội dung cũng là một vấn đề mà không ít thương hiệu khi mới xây kênh gặp phải. Hoặc là, dù đã làm một thời gian nhưng lượng người follow kênh vẫn lẹt đẹt, tỉ lệ chuyển đổi thấp, không mang lại hiệu quả cũng khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu. 

2.3. Chưa nắm được “cách chơi” của TikTok 

Một “nỗi buồn” chung nữa mà rất nhiều doanh nghiệp cùng gặp phải khi tự xây kênh TikTok là video trên kênh vi phạm các nội dung trong “Điều Khoản Dịch Vụ” và “Hướng Dẫn Cộng Đồng” của TikTok khiến các video không những bị “bóp” views/tương tác mà còn bị TikTok “thẳng tay” xóa luôn, thậm chí là xóa cả kênh đang gây dựng.

Được đánh giá là một trong các mạng xã hội có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất thế giới, các chính sách hoạt động, thuật toán của TikTok luôn được cập nhật và thay đổi liên tục: tối ưu nội dung/độ dài video để video lên top đề xuất/lên xu hướng, cách sử dụng hashtag, cách lồng ghép nội dung bán hàng để không bị “đánh gậy”… Những “luật chơi ngầm” này nếu không biết và hiểu thì kênh của doanh nghiệp sẽ rất khó để phát triển.

3. Giải pháp nào giúp xây dựng kênh TikTok chuyên nghiệp triệu view?

Từ những vấn đề và khó khăn thường gặp khi doanh nghiệp bắt đầu xây kênh mà bài viết đã đề cập ở trên, có thể thấy việc xây dựng kênh TikTok từ con số 0 quả thực không phải là điều dễ dàng. Dựa trên kinh nghiệm thực tế xây dựng kênh TikTok chuyên nghiệp cho các thương hiệu lớn, bài viết sẽ đưa ra một số lưu ý cần thiết, cách khắc phục vấn đề cho doanh nghiệp. 

3.1. Cần hiểu đúng và đủ “cách chơi” TikTok 

Hiểu đúng và đủ ở đây trước tiên là hiểu thuật toán, hành vi người dùng TikTok: cách TikTok ưu tiên phân phối nội dung trên top đề xuất, cách đánh giá chất lượng video dựa vào lượt tiếp cận và tương tác ở các video, thói quen và nhu cầu của người dùng khi sử dụng… 

Tiếp theo, cần hiểu đúng về thương hiệu, lĩnh vực hoạt động của mình cũng như đối tượng công chúng mục tiêu muốn nhắm tới. Điều này sẽ giúp xác định chính xác chủ đề kênh, đưa ra chiến lược phát triển kênh, chiến lược nội dung hiệu quả.

Muốn hiểu đúng và đủ như vậy, bạn cần phải nắm bắt, thấu hiểu TikTok, trở thành người dùng tích cực của TikTok, lướt TikTok hàng ngày, thậm chí là 180 phút/ngày. Đây là cách nhanh nhất để quan sát và đúc kết cách làm TikTok, làm nền tảng cho những bước tiếp theo.

3.2. Chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sáng tạo nội dung 

Đó là việc xác định lộ trình, chiến lược phát triển kênh (chủ đề, phong cách và đối tượng công chúng mục tiêu) và lên kế hoạch để thực thi sáng tạo video. 

Một yếu tố rất quan trọng chính là ý tưởng sáng tạo nội dung hấp dẫn, là yếu tố tạo sự khác biệt giữa kênh của doanh nghiệp của bạn so với các đối thủ khác. Nội dung có thú vị, có đặc biệt thì mới có thể giữ chân người xem, thu hút tương tác và khéo léo hơn nữa là giúp gia tăng chuyển đổi cho kênh. 

Khi có ý tưởng, có kịch bản video thì cũng cần thiết phải biết cách thực thi làm ra video “hút mắt” người xem. Điều này đòi hỏi kỹ năng, nghiệp vụ quay phim, chụp ảnh và xử lý hậu kỳ cho video thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Ngoài ra, việc quản lý kênh TikTok (đăng tải video, tương tác với người xem, đo lường và tối ưu theo thời gian) cũng là yếu tố cần có trong xuyên suốt thời gian xây dựng và phát triển kênh, đảm bảo kênh luôn được kiểm soát, cập nhật và hoàn thiện liên tục.

 3.3. Lựa chọn đối tác chuyên nghiệp triển khai xây dựng kênh TikTok 

Nếu những lưu ý bài viết đưa ra khó để doanh nghiệp thực hiện do những hạn chế về thời gian, nhân sự, tài chính… doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm những đối tác chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng và quản lý kênh TikTok chuyên nghiệp.

Hiện trên thị trường có rất nhiều công ty truyền thông, agency nhận tư vấn, hỗ trợ triển khai xây dựng kênh TikTok phù hợp với mong muốn, dựa trên nhu cầu, tâm tư của doanh nghiệp.      

Thấu hiểu những khó khăn cũng như nhu cầu này, đội ngũ nhân sự của Vietstarmax đã phát triển liên tục để mang tới dịch vụ xây dựng và quản lý kênh TikTok chuyên nghiệp như một giải pháp cho tất cả những vấn đề phía trên, đáp ứng đầy đủ mọi mong muốn của doanh nghiệp. 

4. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ xây dựng và quản lý kênh TikTok tại Vietstarmax 

4.1. Vietstarmax có ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm 

Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm triển khai xây dựng kênh TikTok cho các thương hiệu lớn sẽ mang tới gói xây dựng kênh TikTok từ A tới Z.

Khách hàng sẽ được tư vấn về định hướng, lộ trình và chiến lược phát triển kênh dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin về thị trường, đối thủ, xu hướng phát triển của nền tảng.

Vietstarmax sẽ tư vấn chiến lược nội dung bài bản, rõ ràng, đảm bảo các mục tiêu truyền thông thương hiệu, bán hàng (tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp). 

Với nền tảng là một Production House chuyên sản xuất phim quảng cáo sáng tạo, Vietstarmax sẽ thực hiện sản xuất trọn gói các video trên kênh từ khâu lên ý tưởng kịch bản, quay phim, dựng hậu kỳ cho tới đăng tải và triển khai các hoạt động bổ trợ để tối ưu hiệu quả của video (mức độ tương tác, tiếp cận, tỉ lệ chuyển đổi…). Việc này đảm bảo mỗi video khi triển khai sẽ mang nội dung thu hút, hấp dẫn, có tính viral với chất lượng hình ảnh, âm thanh chuyên nghiệp.

4.2. Vietstarmax là đối tác của TikTok, có quan hệ với các đơn vị truyền thông quảng cáo lớn 

Vì Vietstarmax là đối tác chiến lược của TikTok, chúng tôi nắm rõ và thấu hiểu “luật chơi”, các điều khoản và chính sách quan trọng của TikTok cũng như luôn có những cập nhật mới nhất về các thay đổi trên nền tảng này. Bên cạnh đó, với ưu thế là đối tác của TikTok, những vấn đề liên quan tới tối ưu video, khiếu nại nếu chẳng may video có bị đánh dấu vi phạm điều khoản hay bất kỳ sự cố nào xảy ra trên kênh cũng sẽ được hỗ trợ xử lý nhanh chóng hơn. 

Vietstarmax còn có quan hệ hợp tác truyền thông với nhiều đơn vị quảng cáo sở hữu hệ thống kênh TikTok, KOLs, Influencers, TikTokers… với lượt người theo dõi và lượt xem các video cao (từ hàng trăm nghìn tới hàng triệu lượt xem) giúp thương hiệu có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn, tăng cao độ phủ truyền thông. 

Vietstarmax có tài khoản quảng cáo chất lượng để triển khai các hình thức quảng cáo của TikTok nhằm tăng khả năng phủ sóng thương hiệu, tăng tỉ lệ bán hàng, tỉ lệ chuyển đổi của thương hiệu. Vietstarmax sẽ tư vấn hình thức phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và triển khai, thiết lập quảng cáo từ A đến Z với ngân sách tối ưu. 

5. Quy trình cung cấp dịch vụ xây dựng kênh TikTok tại Vietstarmax 

Bước 1: Vietstarmax tiếp nhận thông tin từ khách hàng (mục tiêu truyền thông, mong muốn, ngân sách…)

Bước 2: Vietstarmax xây dựng chiến lược và kế hoạch triển khai kênh 

Bước 3: Hai bên thỏa thuận, ký hợp đồng với gói dịch vụ xây dựng kênh TikTok phù hợp mà khách hàng lựa chọn

Bước 4: Vietstarmax thực thi triển khai xây dựng kênh TikTok cho khách hàng theo lộ trình, chiến lược đã thoả thuận

Bước 5: Vietstarmax làm báo cáo, nghiệm thu và bàn giao kênh TikTok, các tư liệu cần thiết cho khách hàng

Xây dựng kênh TikTok để làm truyền thông cho thương hiệu từ những bước đầu là không hề dễ, quá trình này đòi hỏi một đội ngũ chuyên nghiệp thấu hiểu thương hiệu, nắm được “luật chơi” của nền tảng mạng xã hội TikTok, có khả năng xây dựng chiến lược phát triển kênh rõ ràng và cách triển khai sáng tạo. Vietstarmax chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn mang tới giải pháp giúp doanh nghiệp triển khai kênh TikTok phát triển bền vững.

 

Quý khách hàng muốn xây dựng kênh TikTok chuyên nghiệp cho thương hiệu vui lòng liên hệ với Vietstarmax tại địa chỉ sau:

Website: https://vietstarmax.vn/vi/ 

Hotline: 0982 840 840

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Khách hàng nói về chúng tôi

kh hsb2

Nhân sự Vietstarmax rất nhiệt tình, nhiều dự án của chúng tôi phải làm xuyên đêm cả tuần mà các bạn vẫn đáp ứng đúng tiến độ

Chị Phạm Thị Lý - GĐ Thương hiệu và Đối ngoại Ngân hàng SHB

kh ferroli2

Tôi đánh giá rất cao team sản xuất của các bạn, nhân sự Vietstarmax làm việc rất chuẩn thời gian và chất lượng phim rất đẹp

Chị Đặng Thị Hoài - Phó tổng giám đốc - Tập đoàn Ferroli

kh biahn2

Chúng tôi đã hợp tác với Vietstarmax trong nhiều năm và thấy rất hài lòng về sản phẩm cuối cùng của chúng tôi

Ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc - Bia Hà Nội

kh dua lq2

Tôi rất hài lòng về chất lượng TVC mà Vietstarmax đã thực hiện với chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện TVC tiếp theo với Vietstarmax

Doanh nhân Cù Văn Thành - GĐ Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới

kh duoc vd2

Khi đưa đề bài cho team sáng tạo của Vietstarmax, chúng tôi hy vọng sẽ có 1 kịch bản sáng tạo, gây bất ngờ. Kết quả rất hài lòng!

Ông Nguyễn Đăng Bẩy - CTHĐQT, TGĐ công ty dược phẩm Việt Đức

12 Điểm khác biệt chọn VIETSTARMAX làm đối tác

san xuat 2000 video clips
1000kh

1000+

Khách hàng đã và đang hợp tác

12namkn

12+

Năm kinh nghiệm truyền thông quảng cáo

300cdtt

300+

Chiến dịch truyền thông

giai thuong

2016

Giải thưởng TVC Golden Bell quả chuông vàng

TÌM HIỂU THÊM

Bia Đại Việt - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgân hàng BIDV - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxDược Việt Đức - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxFerroli - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxGốm Đại Việt - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxHabeco - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgân hàng SHB - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxLong Hải - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxBảo hiểm Quân Đội - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxMinh Trung - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxMyTV - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNakagawa - Nhãn hiệu sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxDược Nam Hà - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgọc Diệp - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxSơn Infor - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxSunhouse - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxTiền Phong - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxTuệ Linh - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxViglacera - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxYumagel - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại Vietstarmax

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG UY TÍN HÀNG ĐẦU

VIETSTARMAX là Công ty Truyền thông uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông, Quảng cáo trên cả nước. Với khẩu hiệu: “Sáng tạo không ngừng”, chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp – khách hàng mục tiêu của chúng tôi - nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...

quay phim vietstarmax2

BẮT ĐẦU DỰ ÁN CỦA BẠN CÙNG CHUYÊN GIA TRUYỀN THÔNG

Hơn 1000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng VIETSTARMAX xây dựng dự án truyền thông

vietstarmax office3