Làm TVC thời lượng bao nhiêu thì hiệu quả nhất

Làm TVC thời lượng bao nhiêu thì hiệu quả nhất

Thời lượng của một tvc là một trong những tiêu chuẩn phải cân nhắc bởi nó quyết định mức chi phi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra thực hiện tvc đó. Thời lượng tvc, hay thời lượng của phim nghiệp bao nhiêu là hiệu quả cũng là bài toán mà agency cần thực hiện tư vấn kĩ cho doanh nghiệp trước khi thực hiện.

TVC quảng cáo trên sóng truyền hình

Chẳng còn quá xa lạ với doanh nghiệp hay bất cứ nhà quảng cáo, agency nào, một tvc chất lượng với hình ảnh, hiệu ứng đẹp, doanh nghiệp đôi khi phải bỏ ra một mức ngân sách không hề nhỏ để thực hiện. Đặc biệt là các TVC được truyền thông quảng cáo trên sóng truyền hình, thời gian quảng cáo được tính trên thang đo giây với các định mức rất rõ ràng.

TVC quảng cáo trên truyền hình

Các tvc lên sóng truyền hình thường được “đo ni đóng giày” với thời lượng là 15s, 30s và 45s để truyền tải các thông điệp khác nhau (độ dài ngắn của thông điệp cũng quyết định yếu tố dài thời lượng của video đó).

TVC càng ngắn thì thì vấn đề quảng cáo được khai thác một cách trực tiếp hơn. Nhắc lại vấn đề thông điệp, để khán giả nhớ một thước video chỉ 15, 20s thường phải có trọng tâm. Như tvc máy lọc nước Kangaroo, sự ám ảnh của thương hiệu nhưng lại đem lại hiệu quả truyền thông tới người xem một cách mạnh mẽ.

Quảng cáo trên truyền hình có thể tiếp cận được với nhiều người xem cùng một lúc ở các địa phương khác nhau, tuy nhiên đây cũng chính là yếu điểm vì thiếu đi sự tập trung vào tập khách hàng của sản phẩm quảng cáo. Bên cạnh đó, mức chi phí để thực hiện quảng cáo tvc trên truyền hình đòi hỏi ngân sách lớn để thu về hiệu quả nhất định.

TVC quảng cáo trên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram,... luôn xuất hiện các video quảng cáo dưới hình thức khác nhau.

Khi bạn đang xem một video trên youtube và bất chợt một video quảng cáo 6s bật ra, thông thường chúng ta sẽ skip chúng nếu không có ấn tượng. Skip chỉ diễn ra khi bạn thấy quảng cáo đó đang làm phiền và không giúp ích cho bạn, hoặc đơn giản là chúng chẳng có sự hấp hấp và mới lạ nào.

tvc quảng cáo trên mạng xã hội

Không cần phải có lượng thời gian căn chuẩn chỉnh như với hình thức quảng cáo trên truyền hình nên sự thể hiện của video quảng cáo ở trên social khá đa dạng với các mức thời lượng khác nhau.

Trong đợt cuối tháng 7 năm 2019, có một tvc quảng cáo khiến nhiều người thích thú và tìm kiếm bản full để xem lại sau khi được xem tvc 6s. TVC quảng cáo son kem lì Maybelline do người mẫu La Thanh Thanh (Fung La) đóng và đăng tải trên kênh youtube 

MaybellineNYvietnam. Sự độc đáo khi mà quảng cáo son môi lại được thể hiện với điệu Rap và Beatbox tuyệt đỉnh khiến cho giới trẻ phải tò mò cho đến thích thú.

Việc quảng cáo video khá dễ trên social dẫn tới có quá nhiều doanh nghiệp lựa chọn thực hiện tvc hướng tới khách hàng trên mạng xã hội ngày càng nhiều, đem lại lợi ích lớn. Tuy nhiên không phải bất kì video quảng cáo nào cũng tạo ra thiện cảm với người dùng social đó. Điển hình là trang mạng lớn nhất hiện nay là Facebook bị khá nhiều phàn nàn và “ghét bỏ” sau thời gian dùng bị rò rỉ các thông tin cũng như quảng cáo quá nhiều.

Thời lượng tvc bao nhiêu đem lại hiệu quả?

Quay trở lại với câu hỏi ban đầu về chọn lựa thời lượng video. Để thực sự có được lợi ích từ video đó bạn cần phải biết được nó được sử dụng với mục đích gì và được sử dụng quảng cáo ở đâu, hướng tới khách hàng nào.

Việc xác định thời lượng video chỉ là cách thức truyền tải thông điệp, còn nội dung của thông điệp đó có ấn tượng mới có thể khiến người xem phải chú ý đến sản phẩm dịch vụ đang quảng cáo.

Nếu bạn chọn tvc 6s, hãy đi thẳng trực tiếp vào vấn đề. Nếu TVC 15s, hãy bắt đầu với một hình ảnh đẹp, ấn tượng. Nếu thời lượng dài hơn, hãy xây dựng một câu chuyện, kịch bản thật hấp dẫn và gây sự tò mò của khán giả. Đó mới là cách bạn tận dụng chính lợi ích và giá trị cũng như số tiền phải bỏ ra để thực hiện một tvc.

DOANH NGHIỆP CÓ NHU CẦU SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO LIÊN HỆ: 024.3555.3296

Có thể bạn quan tâm