Làm TVC thời lượng bao nhiêu thì hiệu quả nhất

Làm TVC thời lượng bao nhiêu thì hiệu quả nhất

Thời lượng của một tvc là một trong những tiêu chuẩn phải cân nhắc bởi nó quyết định mức chi phi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra thực hiện tvc đó. Thời lượng tvc, hay thời lượng của phim nghiệp bao nhiêu là hiệu quả cũng là bài toán mà agency cần thực hiện tư vấn kĩ cho doanh nghiệp trước khi thực hiện.

TVC quảng cáo trên sóng truyền hình

Chẳng còn quá xa lạ với doanh nghiệp hay bất cứ nhà quảng cáo, agency nào, một tvc chất lượng với hình ảnh, hiệu ứng đẹp, doanh nghiệp đôi khi phải bỏ ra một mức ngân sách không hề nhỏ để thực hiện. Đặc biệt là các TVC được truyền thông quảng cáo trên sóng truyền hình, thời gian quảng cáo được tính trên thang đo giây với các định mức rất rõ ràng.

TVC quảng cáo trên truyền hình

Các tvc lên sóng truyền hình thường được “đo ni đóng giày” với thời lượng là 15s, 30s và 45s để truyền tải các thông điệp khác nhau (độ dài ngắn của thông điệp cũng quyết định yếu tố dài thời lượng của video đó).

TVC càng ngắn thì thì vấn đề quảng cáo được khai thác một cách trực tiếp hơn. Nhắc lại vấn đề thông điệp, để khán giả nhớ một thước video chỉ 15, 20s thường phải có trọng tâm. Như tvc máy lọc nước Kangaroo, sự ám ảnh của thương hiệu nhưng lại đem lại hiệu quả truyền thông tới người xem một cách mạnh mẽ.

Quảng cáo trên truyền hình có thể tiếp cận được với nhiều người xem cùng một lúc ở các địa phương khác nhau, tuy nhiên đây cũng chính là yếu điểm vì thiếu đi sự tập trung vào tập khách hàng của sản phẩm quảng cáo. Bên cạnh đó, mức chi phí để thực hiện quảng cáo tvc trên truyền hình đòi hỏi ngân sách lớn để thu về hiệu quả nhất định.

TVC quảng cáo trên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram,… luôn xuất hiện các video quảng cáo dưới hình thức khác nhau.

Khi bạn đang xem một video trên youtube và bất chợt một video quảng cáo 6s bật ra, thông thường chúng ta sẽ skip chúng nếu không có ấn tượng. Skip chỉ diễn ra khi bạn thấy quảng cáo đó đang làm phiền và không giúp ích cho bạn, hoặc đơn giản là chúng chẳng có sự hấp hấp và mới lạ nào.

tvc quảng cáo trên mạng xã hội

Không cần phải có lượng thời gian căn chuẩn chỉnh như với hình thức quảng cáo trên truyền hình nên sự thể hiện của video quảng cáo ở trên social khá đa dạng với các mức thời lượng khác nhau.

Trong đợt cuối tháng 7 năm 2019, có một tvc quảng cáo khiến nhiều người thích thú và tìm kiếm bản full để xem lại sau khi được xem tvc 6s. TVC quảng cáo son kem lì Maybelline do người mẫu La Thanh Thanh (Fung La) đóng và đăng tải trên kênh youtube 

MaybellineNYvietnam. Sự độc đáo khi mà quảng cáo son môi lại được thể hiện với điệu Rap và Beatbox tuyệt đỉnh khiến cho giới trẻ phải tò mò cho đến thích thú.

Việc quảng cáo video khá dễ trên social dẫn tới có quá nhiều doanh nghiệp lựa chọn thực hiện tvc hướng tới khách hàng trên mạng xã hội ngày càng nhiều, đem lại lợi ích lớn. Tuy nhiên không phải bất kì video quảng cáo nào cũng tạo ra thiện cảm với người dùng social đó. Điển hình là trang mạng lớn nhất hiện nay là Facebook bị khá nhiều phàn nàn và “ghét bỏ” sau thời gian dùng bị rò rỉ các thông tin cũng như quảng cáo quá nhiều.

Thời lượng tvc bao nhiêu đem lại hiệu quả?

Quay trở lại với câu hỏi ban đầu về chọn lựa thời lượng video. Để thực sự có được lợi ích từ video đó bạn cần phải biết được nó được sử dụng với mục đích gì và được sử dụng quảng cáo ở đâu, hướng tới khách hàng nào.

Việc xác định thời lượng video chỉ là cách thức truyền tải thông điệp, còn nội dung của thông điệp đó có ấn tượng mới có thể khiến người xem phải chú ý đến sản phẩm dịch vụ đang quảng cáo.

Nếu bạn chọn tvc 6s, hãy đi thẳng trực tiếp vào vấn đề. Nếu TVC 15s, hãy bắt đầu với một hình ảnh đẹp, ấn tượng. Nếu thời lượng dài hơn, hãy xây dựng một câu chuyện, kịch bản thật hấp dẫn và gây sự tò mò của khán giả. Đó mới là cách bạn tận dụng chính lợi ích và giá trị cũng như số tiền phải bỏ ra để thực hiện một tvc.

DOANH NGHIỆP CÓ NHU CẦU SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO LIÊN HỆ: 024.3555.3296

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Khách hàng nói về chúng tôi

kh hsb2

Nhân sự Vietstarmax rất nhiệt tình, nhiều dự án của chúng tôi phải làm xuyên đêm cả tuần mà các bạn vẫn đáp ứng đúng tiến độ

Chị Phạm Thị Lý - GĐ Thương hiệu và Đối ngoại Ngân hàng SHB

kh ferroli2

Tôi đánh giá rất cao team sản xuất của các bạn, nhân sự Vietstarmax làm việc rất chuẩn thời gian và chất lượng phim rất đẹp

Chị Đặng Thị Hoài - Phó tổng giám đốc - Tập đoàn Ferroli

kh biahn2

Chúng tôi đã hợp tác với Vietstarmax trong nhiều năm và thấy rất hài lòng về sản phẩm cuối cùng của chúng tôi

Ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc - Bia Hà Nội

kh dua lq2

Tôi rất hài lòng về chất lượng TVC mà Vietstarmax đã thực hiện với chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện TVC tiếp theo với Vietstarmax

Doanh nhân Cù Văn Thành - GĐ Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới

kh duoc vd2

Khi đưa đề bài cho team sáng tạo của Vietstarmax, chúng tôi hy vọng sẽ có 1 kịch bản sáng tạo, gây bất ngờ. Kết quả rất hài lòng!

Ông Nguyễn Đăng Bẩy - CTHĐQT, TGĐ công ty dược phẩm Việt Đức

12 Điểm khác biệt chọn VIETSTARMAX làm đối tác

san xuat 2000 video clips
1000kh

1000+

Khách hàng đã và đang hợp tác

12namkn

12+

Năm kinh nghiệm truyền thông quảng cáo

300cdtt

300+

Chiến dịch truyền thông

giai thuong

2016

Giải thưởng TVC Golden Bell quả chuông vàng

TÌM HIỂU THÊM

Bia Đại Việt - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgân hàng BIDV - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxDược Việt Đức - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxFerroli - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxGốm Đại Việt - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxHabeco - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgân hàng SHB - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxLong Hải - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxBảo hiểm Quân Đội - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxMinh Trung - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxMyTV - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNakagawa - Nhãn hiệu sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxDược Nam Hà - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgọc Diệp - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxSơn Infor - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxSunhouse - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxTiền Phong - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxTuệ Linh - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxViglacera - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxYumagel - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại Vietstarmax

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG UY TÍN HÀNG ĐẦU

VIETSTARMAX là Công ty Truyền thông uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông, Quảng cáo trên cả nước. Với khẩu hiệu: “Sáng tạo không ngừng”, chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp – khách hàng mục tiêu của chúng tôi - nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...

quay phim vietstarmax2

BẮT ĐẦU DỰ ÁN CỦA BẠN CÙNG CHUYÊN GIA TRUYỀN THÔNG

Hơn 1000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng VIETSTARMAX xây dựng dự án truyền thông

vietstarmax office3