Làm sao để sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp hay?

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp yêu cầu nhà sản xuất phải thực sự đầu tư chất xám, có như vậy mới cho ra đời những sản phẩm chất lượng cả về ý tưởng lẫn hình ảnh. Đây là nguyên nhân thành công nhưng cũng là yếu tố sống còn của các công ty sản xuất phim quảng cáo hiện nay.

Tiêu chí khẳng định sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp hay và ấn tượng

Phim doanh nghiệp ấn tượng

Không giống các sản phẩm quảng cáo khác, việc sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp có những tiêu chí khẳng định chất lượng riêng. Thông thường những video tự giới thiệu doanh nghiệp tốt có thời gian 3 phút là hợp lý nhất (vì nó phù hợp với tâm lý tiếp nhận của khán giả, nếu quá dài khán giả sẽ chán) lời bình hấp dẫn, khái quát, hình ảnh và âm thanh sắc nét, ấn tượng, đặc biệt hơn ý tưởng xây dựng phải mới lạ, độc đáo, không trùng lặp, phù hợp với tâm lý tiếp nhận của khán giả.

Xu hướng sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp truyền thống thường tồn tại ở các cách thể hiện sau: Tự giới thiệu ghi lại hoạt động doanh nghiệp hoặc quảng bá sản phẩm có kết hợp hình ảnh và lời bình, MC dẫn chương trình, diễn viên tung hứng phát biểu hoặc có phỏng vấn của biên tập viên với nhà doanh nghiệp, người tiêu dùng... Hiện nay, do yêu cầu của doanh nghiệp và sự sáng tạo của nhà sản xuất phim quảng cáo cũng như nhà Đài mà sáng tạo thêm một số hình thức tự giới thiệu khác tinh tế hơn, hiệu quả hơn.

Thể loại phim tự giới thiệu doanh nghiệp, với hình thức chèn hình ảnh và lời bình quảng cáo cho sản phẩm, logo, thương hiệu doanh nghiệp trong phóng sự truyền hình – đây được coi là hình thức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để thực hiện sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp đòi hỏi nhà sản xuất quảng cáo có nhân viên kinh nghiệm, lời bình và hình ảnh đưa vào phóng sự phải khéo léo. Với cách sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp này được doanh nghiệp yêu thích vì nó khiến khán giả cảm thấy tin tưởng nhờ tính khách quan khi xuất hiện trong các chương trình.

Sản xuất phim doanh nghiệp độc đáo

Trong các phóng sự chuyên đề, phóng viên lồng ghép khôn khéo vài hình ảnh hoặc lời bình giúp hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm. Đây là hình thức khá khôn khéo, và nếu không tinh ý thì khán giả không thể nhận thấy đây cũng là một hình thức quảng cáo. Có thể kể đến một số chương trình sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp kiểu dạng này như: Sản xuất và tiêu dùng, Diễn đàn doanh nghiệp trên VTV1, Trên đường hội nhập, hướng dẫn tiêu dùng trên HTV, chương trình Sản phẩm và tiêu dùng, doanh nhân cuối tuần của VTC1, Doanh nghiệp hôm nay của VTV9, Doanh nghiệp và thương hiệu (Đài truyền hình Bình Dương),...

Tùy từng sản phẩm và yêu cầu của khách hàng mà các nhà sản xuất sẽ có hình thức sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp cho tinh tế và khéo léo nhất. Tuy nhiên, điều lưu ý với các doanh nghiệp đó là phải chọn được những công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín và chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”.

Có thể bạn quan tâm