Tự làm TVC quảng cáo đơn giản nhất

Tự làm TVC quảng cáo hiện đang là xu thế của nhiều doanh nghiệp trong thời buổi bão giá hiện nay. Tự làm quảng cáo có lợi thế về tiết kiệm tài chính nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm sản xuất. Vậy thì việc tự làm TVC quảng cáo cần lưu ý những gì?

 

Làm TVC quảng cáo quan trọng nhất ở kịch bản

 

Để làm TVC quảng cáo hay bạn cần chuẩn bị một kịch bản hay, đây không phải là tất cả nhưng là điều kiện tiên quyết để làm TVC quảng cáo hay và ấn tượng. Kịch bản hay là kịch bản được hình thành dựa trên đặc điểm của sản phẩm. Trước, trong và sau khi viết bạn cần trả lời được các câu hỏi sau: Thông điệp của kịch bản này là gì, kịch bản bạn viết đã độc đáo chưa, cảnh nào bạn tâm đắc nhất, kịch bản này có cần chỉnh sửa gì không, đặc biệt hơn nếu là khách hàng hoặc khán giả, sau khi xem video này bạn có mua sản phẩm để dùng thử không?

Tự làm phim TVC quảng cáo

Nếu bạn trả lời những câu hỏi này theo hướng tích cực thì tức là bạn đã có kịch bản hoàn hảo. Bạn đã có thể nghĩ đến việc tuyển diễn viên “cây nhà lá vườn” cho kịch bản này.

 

Diễn viên thực hiện làm TVC quảng cáo

 

Một trong những khó khăn nhưng cũng là lợi thế của việc tự làm TVC quảng cáo là diễn viên không được đào tạo bài bản, điều này lợi thế là diễn xuất tự nhiên, chân thực nhưng hạn chế là khi yêu cầu diễn nhập tâm xuất thần cần kiến thức sách vở thì lại khó thể hiện. Bạn cần cân nhắc thật kĩ quảng cáo của mình yêu cầu diễn viên như thế nào để lựa chọn.

 

Làm TVC quảng cáo cần chú ý đến kĩ thuật phần hậu trường

 

Đây là khâu khó nhất trong quá trình làm TVC quảng cáo của những đoàn làm phim nghiệp dư, bởi họ không được trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại và cũng không đủ khả năng để chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh, âm thanh sao cho chất lượng đạt mức hoàn hảo.

Tự làm phim TVC quảng cáo chất lượng

Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp cho rằng tự làm TVC quảng cáo có thể giúp tiết kiệm tài chính nhưng đến khi thực hiện lại gây tốn kém, thậm chí lãng phí ngân sách.

Việc làm TVC quảng cáo ở các công ty sản xuất phim quảng cáo có kinh phí cao như vậy không hẳn là công ty đó có mức lợi nhuận cao mà chi phí đó một phần chi cho mua sắm thiết bị máy móc, thuê diễn viên, chi phí đi lại... Tuy nhiên, với lợi thế sản xuất nhiều về số lượng, mua máy móc một lần nên có thể thực hiện với chi phí rẻ.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Vietstarmax để được tư vấn và báo giá dịch vụ làm TVC quảng cáo rẻ nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm