Các nguyên tắc xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là cụm từ được chú ý rất nhiều trong những năm gần đây  tại Việt Nam. Rất nhiều người mong muốn thực hiện tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn từ thương hiệu cá nhân đó.

Tìm hiểu các khái niệm thương hiệu cá nhân

Trên các diễn đàn, báo chí, truyền thông truyền khuyến khích tạo dựng thương hiệu riêng từ sản phẩm, nhà hàng, cửa hiệu cho tới cả thương hiệu cá nhân thì bắt đầu có nhiều người chú tâm tới vấn đề này hơn. Tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu riêng cần có nhiều yếu tố ảnh hưởng cũng như các kĩ năng mang tính chuyên ngành.

Thương hiệu cá nhân là gì

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tổng hợp những ấn tượng, niềm tin và tri giác của con người về một sự vật hoặc hiện tượng. Theo wikipedia “Thương hiệu được cho là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế hoặc các dấu hiệu để giúp chúng ta phân biệt sự vật hiện tượng đó”. 

Lấy một ví dụ đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được 1 chiếc điện thoại Samsung và 1 chiếc điện thoại Iphone của nhà Apple nhờ vào kiểu dáng, mẫu thiết kế, logo riêng của chúng. 

Chúng ta cũng từng nghe qua câu chuyện về họa sĩ Leonardo Da Vinci khi mới bắt đầu học vẽ của ông. Khi ông nản chí bởi phải vẽ những quả trứng trong nhiều ngày, thầy dạy vẽ của ông đã nói: "Vẽ trứng không hề đơn giản như ta nghĩ, trong 1000 quả cũng không thể tìm ra 2 quả giống hoàn toàn. Thậm chí với một quả trứng, ở những góc độ khác nhau, chúng cũng sẽ trông khác nhau”. Bạn thấy không, bài học về thương hiệu đã xuất hiện ngay tại chính câu chuyện đó.

Thương hiệu thường được gắn với 2 khía cạnh: tâm lí và trải nghiệm. Trải nghiệm về thương hiệu tốt sẽ đem lại tâm lí suy nghĩ tốt cho thương hiệu.

Thương hiệu là gì

Thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân (Personal Brand) là giá trị, danh tiếng của một cá nhân giúp người khác phân biệt họ với người khác và chúng mang lại các giá trị cho chính bản thân họ. Đồng thời thương hiệu cá nhân cũng phản ánh tính cách, năng lực của một người.

Thương hiệu cá nhân giúp chúng ta tạo ra giá trị, tự khẳng định bản thân trước người khác sẽ càng tạo ra một thương hiệu riêng không bị nhầm lẫn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là công cụ hữu ích để cá nhân đó hiểu rõ bản thân và tự học cách kiểm soát bản thân. Xây dựng thương hiệu cá nhân được thông qua môi trường giao tiếp hàng ngày, qua các kênh lí tưởng có tiềm năng để bộc lộ khả năng của bản thân.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ nghĩ tới sức ảnh hưởng tạm thời nhằm tự đánh bóng bản thân một cách thái quá, muốn thành công với sự chơi trội.

Khi nào cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Khi nào cần xây dựng thương hiệu cá nhân

Việc xác định tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân là mục tiêu ngay từ khi bắt đầu có ý định. Chúng có thể mang lại hiệu quả như thế nào tới công việc hiện tại, hay đơn giản là theo đuổi đam mê vốn có của bản thân qua góc nhìn nhận cá nhân mình như thế nào với một sự vật, hiện tượng.

Xây thương hiệu cá nhân nhằm tạo ra sự tin tưởng của người khác đối với bạn, tạo ra được cơ hội phát triển cho bản thân. Mức độ uy tín của thương hiệu cá nhân càng cao thì công việc cũng sẽ thuận lợi hơn.

Nguyên tắc xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu hiểu cặn kẽ tới các yếu tố, xây dựng thương hiệu cá nhân không đơn là việc thể hiện hình thức bên ngoài mà nó còn là cách bạn tự nhận thức ưu nhược điểm của bản thân, nhận ra giá trị cốt lõi của chính mình. 

Nguyên tắc xây dựng thương hiệu cá nhân

Các nguyên tắc trong xây dựng thương hiệu bạn luôn cần tuân theo đó là:

 • Tính rõ ràng: Bạn có một bản profile hoàn chỉnh mạch lạc, chi tiết và ngắn gọn súc tích để người khác dễ dàng nhận biết bạn khác với những người khác. Bằng cách đó, nhiều người có thể tiếp xúc với bạn qua trực tiếp hoặc gián tiếp đều có thể nhận ra bạn là ai.
 • Tính nhất quán: Sự thống nhất các thông tin ở các luồng truyền tải khác nhau và mức độ chân thực của bản thân so với những gì bạn đưa ra cho người khác thấy. 
 • Tính chân thật: Điều đơn giản nhất mang cái riêng của bản thân đó là chính bản thân bạn. Sống thật và chia sẻ thật. Thương hiệu bản thân bắt đầu từ tính chân thật sẽ dễ dàng khai thác hơn.
 • Tính kiên trì: Sự lựa lựa chọn tốt không phải lựa chọn đường vòng qua những Scandal hay những thứ xuất hiện theo tính hiện tượng bởi chúng dễ đi trái chiều và tạo ra hiệu ứng ngược với điều mong muốn.
 • Sự khác biệt: Bạn khác biệt sẽ tạo ra chính cái tôi riêng.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Khi nhu cầu của mọi người về xây dựng thương hiệu cá nhân ngày càng tăng thì rất nhiều các công ty dịch vụ được hình thành nhằm đáp ứng mong muốn đó. Việc lựa chọn các agency uy tín, có kinh nghiệm là một thách thức lớn cho khách hàng. 

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Vietstarmax là agency với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông, thực hiện sản xuất phim quảng cáo, tvc, viral video, phim doanh nghiệp, booking quảng cáo,... Chúng tôi cung cấp dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân theo định hướng phù hợp với từng đối tượng khách hàng trên từng tiêu chí.

Hợp tác cùng agency làm thương hiệu cá nhân

 • Dựa theo điểm mạnh yếu của cá nhân khách hàng để đưa ra phương hướng, nội dung sáng tạo nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.
 • Xây dựng thương hiệu dựa trên xác định thành công lâu dài, bền vững, có sức ảnh hưởng lâu dài và mang lại giá trị cho bản thân khách hàng và lợi ích cho người biết tới thương hiệu. Không đơn thuần là xây dựng một thương hiệu mang tính tạm thời.
 • Vietstarmax định hướng một cách nhất quán, mang phong cách riêng cho cá nhân.
 • Chúng tôi đưa ra các môi trường phù hợp và lí tưởng để làm thương hiệu cá nhân thêm sự thu hút và chú ý.
 • Vietstarmax giúp bạn tạo dựng và quản lí mạng lưới marketing để truyền bá thương hiệu và xác định giá trị thương hiệu.
 • Thường xuyên đánh giá, kiểm tra lại động lực thúc đẩy công việc cho cá nhân để đi đúng với định hướng ban đầu. Bên cạnh đó có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với thị hiếu và xu hướng cũng như sự thay đổi của cá nhân.

Nếu bạn đang lên một dự định xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân nhưng chưa thực sự hiểu và không biết nên bắt đầu như thế nào, bắt đầu từ đâu, thì hãy nhấc máy lên và gọi điện cho Vietstarmax - agency chuyên về quảng cáo truyền thông. Hotline: 024.3555.3296.

Sự chuyên nghiệp làm nên thành công cho chính chúng tôi và chính bạn!

Có thể bạn quan tâm