Nhà Thông Minh Lumi | Viral Dạy Lumi Khó Lắm Đâu Phải Chuyện Đùa

Phim ngắn nhà thông minh Lumi

Phim ngắn Dạy chó khó lắm đâu phải chuyện đùa

Thể loại: Phim Viral Video

Thời lượng: 3 phút

Khách hàng: Công ty Lumi

Yêu cầu khách hàng:

Kịch bản:

 

GILMO, ACTION!

Dân trong nghề phim sợ gì?

Các anh em trong nghề làm phim thường xuyên kháo nhau. Đi sản xuất lên rừng xuống biển không sợ bằng đi quay B và A. Tưởng B và A là thử thách siêu việt như nào, hoá ra toàn những thứ gần gũi như rau muống với dưa cà, nhưng động đến là dân làm phim sợ chết khiếp. Vâng, B là babies tức quay với trẻ con, còn khó hơn quay với trẻ con là A, là Animals tức là làm việc với động vật.

Thông thường ở Việt Nam, quay động vật thường rất hạn chế, có chăng chỉ xuất hiện trong đoạn phim có một vài giây, hay xuất hiện trong những phân đoạn mỳ ăn liền: dắt chó đi dạo, ôm mèo vào lòng, chim trong lồng, cá trong chậu v…vv

Dân viết kịch bản dù muốn nhưng cũng thường tránh mấy phân cảnh có động vật ra bởi:

Hội đạo diễn thì đọc kịch bản có thú nuôi đã không muốn làm vì hiểu sẽ rất phức tạp khi cần kiểm soát chất lượng hình ảnh phim tại hiện trường.

Đội Casting thì dựng tóc gáy vì kiếm đâu ra chó mèo biết nghe lời mà quay, khi ở Việt Nam công tác huấn luyện chó để quay phim vẫn chưa được chú trọng.

Ekip ánh sáng nhìn thấy chó mèo đã lắc đầu ngán ngẩm ăn chắc quả này quay vài ngày chưa chắc đã xong.

Đấy thông thường là cảm xúc đầu tiên khi trình bày một ý tưởng có nhiều phân cảnh về động vật.

Vietstarmax sợ gì?

Ấy thế mà ở  Vietstarmax, khi đưa ra và quyết định sản xuất phim viral “ Lumi thông minh”  chẳng ai sợ gì.

Người ta sợ quay động vật, thì mình làm kịch bản cho chó làm nhân vật chính của phim luôn.

Đạo diễn bình thường e sợ, thì ta hợp tác đạo diễn trẻ, có tình yêu với động vật và thích thú với những thứ thách nghề nghiệp mới.

Công tác casting được diễn ra cả vài tháng trước ngày quay, đủ các thể loại chó được đưa vào để xem có ăn hình và dễ sai khiến ngoài phim trường không, nào là các giống chó ta như chó Phú Quốc, chó Mông Cộc, giống chó cảnh khuyển như Béc Đức, Béc Bỉ, hay các giống chó ngoại nhập mới phổ biến ở Việt Nam như chó Corgi, Golden Retriver, Labador v…

Ngày quay đến, trước đó 1 tuần, ekip Vietstarmax mới chốt được nhân vật chính của phim sẽ là một chú chó chăn cưù Anh Border Collie 1 tuổi, dòng working được chủ nhập ở Hungary về.

Nhân vật chính của phim sẽ là một chú chó Gilmo 1 tuổi giống chó chăn cưù Anh, được nhập ở Hungary về.

Chưa có hôm nào, quay vui như hôm nay

Ngày quay phim, có một chút lo lắng, nhưng cả đoàn đều hứng khởi và đầy năng lượng từ sáng sớm.

Chú chó diễn viên chính được đưa đi bằng xe ô tô riêng, được nghỉ ngơi tách biệt với đoàn làm phim để tránh bị mệt.

Quá trình quay phim có quá nhiều tình huống dở khóc dở cười khi trong kịch bản, nhân vật chính là chú chó Lumi ngỗ ngược không nghe lời chủ và gây ra biết bao phiền toái trong nhà, còn ở ngoài phim trường là chú chó Gilmo nghịch gợm. Cả đoàn chỉ biết nhìn nhau cười phá lên khi đang quay,  Gilmo nhẩy ùm xuống bể cá trước nhà bắt cá khiến đoàn phải đợi 30 phút để sấy lại lông hay đang quay thì Gilmo chạy ù ra chỗ chủ đòi chơi bóng.

Không thể phủ nhận có khó khăn trong quá trình quay, nhưng tất cả đều được giải quyết bằng tiếng cười vui vẻ, nhờ khả năng của đạo diễn và quay phim, nhờ  tình yêu động vật của cả ekip, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn chủ chó và anh chị chủ nhà.

Tất cả khó khăn trong quá trình quay  đều được giải quyết bằng năng lực của ekip và bằng tình yêu động vật sâu sắc.

Bộ phim đóng máy lúc 9h tối, sớm 2 tiếng so với dự kiến của cả Đoàn là một thành công lớn.

Bộ phim được Vietstarmax sản xuất để chạy viral cho thương hiệu nhà thông minh Lumi đã nhận được sự yêu thích lớn của cộng đồng. Câu chuyện vô cùng dí dỏm, thông minh, kết thúc bất ngờ khiến bạn xem đi xem lại mãi vẫn thấy thú vị.

Là agency đầu tiên dám đưa động vật vào làm nhân vật chính của một bộ phim ngắn kinh phí trung bình, Vietstarmax nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khách hàng cũng như của các đồng nghiệp trong nghề. Trong tương lai, có lẽ sẽ còn nhiều bộ phim thú vị về động vật được Vietstarmax triển khai. Mọi người cùng chờ đón nhé J

Có thể bạn quan tâm