Dược Phẩm Tuệ Linh |Viral Ước mơ bị đánh cắp

Có hơn 350 triệu người mắc viêm gan B mãn tính trên thế giới, khiến mỗi năm có đến 1 triệu người chết. Tuy nhiện hiện nay, nhận thức của người dân Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung vẫn còn rất kém cỏi. Trên thực tế, tại Việt Nam, mỗi năm năm 2018, theo thống kê số bệnh nhân ung thư gan đã vượt ung thư phổi, xếp thứ nhất về tỷ lệ mắc mới lẫn tỷ lệ tử vong tại Việt Nam. Viêm gan B, C là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan, ước tính Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về tỉ lệ mắc ung thư gan với khoảng 50.000 trường hợp mắc mới và 25.000 ca tử vong do ung thư gan mỗi năm.

Đứng trước những con số báo động này, là một trong những công ty Dược phẩm đi đầu tại thị trường miền Bắc với sản phẩm “ Giải độc gan Tuệ Linh” , công ty Dược phẩm Tuệ Linh đã mong muốn sản xuất một viral video để gia tặng nhận thức của người dân Việt Nam về sự nguy hiểm của bệnh viêm gan.

Những bước đầu thực hiện cho Viral video Tuệ Linh

Vietstarmax rất háo hức khi được mời đồng hành cùng Tuệ Linh để thiết kế nên ý tưởng cho Viral Video lần này. Tuy nhiên, đây không phải là một công việc dễ dàng, bởi trong thời buổi các kênh digital đã trở nên bão hòa như hiện nay, thì việc sản xuất một nội dung content đủ sâu để đọng cảm xúc cho người xem là công việc đòi hỏi nhiều trí lực và cần một sự thấu hiểu lớn của người làm kịch bản. Sau nhiều ý tưởng không được nội bộ ưng ý, cuối cùng, với cách triển khai, xây dựng Viêm gan như là Kẻ đánh cắp Ước mơ, đã nhận được sự tán thành lớn của đội ngũ Marketing của Tuệ Linh.

images/tue-linh-hau-truong-1.jpg

Phân cảnh trong Video viral Kẻ đánh cắp ước mơ của Tuệ Linh

Phim viral được làm theo hướng triển khai sử dụng các lắt cắt cuộc sống của những con người khác nhau. Họ khác nhau về độ tuổi, giới tính, về điều kiện sống, và mỗi người có một ước muốn riêng trong cuộc sống. Nhưng tất cả đều có điểm chung là virus viêm gan B đã khiến giấc mơ của họ thật khó thực hiện. Sẽ thế nào nếu một cô gái trẻ mang trong mình nhiều hoài bão đi du học nhưng lại phải chấm dứt vì mang trong mình virus viêm gan B, sẽ thế nào nếu một chàng trai muốn trở thành một chiến sỹ công an nhưng bở lỡ giấc mơ tại Học viện An Ninh, hay một người đàn ông chỉ vị căn bệnh Ung thư gan, đã bị mất đi cơ hội nhìn con gái hạnh phúc trong ngày cưới v…v. Tất cả những mảnh đời ấy được tái hiện một cách chân thực và cảm xúc thông qua phim, đi kèm với lời voice đầy tính tự sự và lay động người xem.

Từng cảm xúc hậu trường qua những ngày sản xuất viral video

Để sản xuất một bộ phim viral chỉ dài vỏn vẹn có 2 phút, nhưng Vietstarmax đã phải tổ chức 2 ngày quay, với 6 bối cảnh riêng biệt. Trong thời gian quay hình, tất cả các diễn viên đều được biên tập và đạo diễn giải thích ý nghĩa của từng cảnh quay để diễn viên có thể “cảm” được cảm xúc của nhân vật và cho ra đời những thước phim cảm xúc nhất.

images/tue-linh-hau-truong-2.jpg

Nhân vật bé Bông trong viral video Kẻ đánh cắp ước mơ

Nhân vật chính dễ thương nhất trong phim có lẽ là bé Bông – 3 tháng tuổi. Để quay được bé, các ekip đoàn làm phim đã phải làm đủ mọi tiểu xảo để bé có thể vui cười, hợp tác cùng diễn viên trong cảnh quay. Dù lên hình có 5s nhưng Bông có lẽ là diễn viên nhận được nhiều sự ưu ái nhất của Đoàn làm phim, và rất may, cô bé diễn viên nhí 3 tháng tuổi cuối cùng đã hợp tác rất tốt với đoàn làm phim, để có được một cảnh cười sảng khoái bên ba mẹ thực sự “ ăn tiền”.

Bộ phim được sử dụng để trình chiếu tại ngày hội đi bộ, nâng cao nhận thức về Viêm gan B tại Hà Nội, trước hàng nghìn các tình nguyện viên Việt Nam và Quốc Tế.

Thông qua clip này, Vietstarmax rất mong muốn được đồng hành với nhiều dự án vì cộng đồng hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm