Điều Hòa Nagakawa | Viral Video Định Mệnh Mùa Hè

“Khiến người ta khóc thì dễ, làm người ta cười mới khó”. Câu nói của khách hàng đính kèm với bản brief “làm viral phong cách hài hước” làm chúng tôi muốn khóc: lại 1 đề bài khoai rồi đây.

Khách hàng xem nhiều phim hài nhưng chưa thấy phim nào thực sự ưng cả. Bất lợi hơn nữa, trước chúng tôi đã có 1 agency đến pitching và kịch bản của họ được đánh giá khá cao. Chỉ có 2 ngày để lật ngược lại một thế cờ khó? Liệu Vietstarmax có làm được?

Ý tưởng được ra đời ngay lúc tưởng chừng khó lật ngược thế cờ nhất

Áp lực khiến ta nghẹt thở, nhưng cũng là một lực đẩy diệu kỳ. Sau khi ý tưởng được ra đời, chúng tôi phải thừa nhận với nhau rằng, có lẽ nếu không phải bị đặt trong 1 tình thế đầy áp lực như vậy, chưa chắc chúng tôi đã cho ra một ý tưởng xuất sắc đến vậy.

“Luật nhân quả” vẫn thường được mọi người nhắc đến trong cuộc sống hàng ngày. Gần gũi là vậy, nhưng ứng dụng nó để làm phim viral thì ở Việt Nam, gần như chưa có phim nào làm tới cả. Sự kiện A – nhân dẫn đến quả là sự kiện B, rồi lại dẫn đến sự kiện C… Đó là cách chúng tôi xây dựng kịch bản cho phim viral Nagakawa.

images/nagakawa-hau-truong-1.jpg

Hậu trường Viral video Nagakawa

Màn lật ngược đầy ngoạn mục

Không khí của buổi pitching ban đầu có chút căng thẳng vì client đã “có mối” rồi. Nhưng sau khi nghe xong kịch bản, nhìn thấy sự hào hứng của client, chúng tôi biết mình đã đi đúng nước cờ. Kịch bản hay là 1 chuyện, còn chứng tỏ năng lực sản xuất lại là chuyện khác. Nhưng chuyện này thì chúng tôi khá rành, vì 10 năm trong nghề làm phim quảng cáo, Vietstarmax luôn tự tin với profile khủng của mình. Sự chuyên nghiệp, uy tín, những sản phẩm chất lượng đã chinh phục khách hàng hoàn toàn. Vậy là Vietstarmax đã lật ngược được thế cờ, bắt tay vào sản xuất thôi.

Lý tưởng nhất là sản xuất trong 2 ngày, nhưng để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, 1 ngày – 24  giờ là phương án được đưa ra. Đã lường trước được sản xuất như vậy thì sẽ khó khăn và vất vả, nhưng không ngờ là khi on set thì… vất vả hơn nhiều so với tưởng tượng. Những đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ của đạo diễn, quay phim, kỹ thuật viên; những giọng nói lạc đi của team sản xuất đốc thúc anh em làm cho kịp tiến độ… Thế nhưng, không ai có nấy nửa lời kêu ca mà thi thoảng còn phải nín cười vì diễn viên diễn hài quá.

images/nagakawa-hau-truong-2.jpg

Hậu trường sản xuất Viral video nagakawa

Những trái ngọt được thu hái sau phim Viral video

Khi bộ phim ra mắt, thành công vượt ngoài sự mong đợi. Bởi lẽ, bộ phim không chỉ viral mà comments của khán giả hỏi về sản phẩm, đặt mua sản phẩm rất nhiều. Client vui vì doanh số tăng, Vietstarmax vui vì chúng tôi biết mình đã làm tròn sứ mệnh.

images/nagakawa-phan-canh.jpg

Phân cảnh trong Viral Video Nagakawa Định mệnh mùa hè

Thi thoảng, vào check lại lượt view nhảy liên tục, chúng tôi lại cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh vì thành quả mình bỏ ra đã được đền đáp. Tuy nhiên, đường còn dài, còn xa, Vietstarmax không thể dừng lại để tận hưởng niềm vui chiến thắng, còn rất nhiều briefs mới đang chờ, còn rất nhiều clients khác đang đợi. Chúng tôi lại xắn tay áo, hào hứng bắt đầu chinh phục những thử thách mới. Thử thách càng gian nan, thì thành quả khi đạt được, sẽ càng ngọt ngào….

Vietstarmax.

Có thể bạn quan tâm