Sunhouse Group | Viral Video Tết này đừng về nhà ăn tết

Thể loại: Viral video

Thời lượng: 4 phút

Khách hàng: Sunhouse

Yêu cầu khách hàng:

Kịch bản: Tết này, đừng về nhà ăn Tết, hãy về nhà ăn cơm và thông điệp sâu sắc về bữa “Cơm nhà”

Quyết định làm một bộ phim viral thật bùng nổ

Cuối năm 2018, đầu năm 2019, Tập đoàn Sunhouse triển khai một chiến dịch truyền thông quy mô lớn với mục đích tăng cường nhận biết thương hiệu Sunhouse với dòng sản phẩm chủ lực Sunhouse Mama. Chiến dịch là truyền đi thông điệp “Trân trọng hơn mỗi bữa cơm nhà hôm nay bạn có” bởi Sunhouse tin rằng thời khắc gia đình quay quần bên bữa cơm nhà cũng chính là lúc hạnh phúc được ủ ấm trọn vẹn. Sunhouse mong muốn tạo ra hàng triệu bữa cơm như thế, để gìn giữ và gắn kết những sợi dây tình cảm thiêng liêng giữa mọi thành viên trong gia đình Việt.

Một trong những tâm điểm của chiến dịch là cần “on air” một clip video mang thông điệp ý nghĩa đó của Sunhouse vào đúng cao điểm của chiến dịch. Ngay lập tức, một bản Brief với nhiều yêu cầu và kỳ vọng được gửi tới một loạt các Agency sáng tạo. Mục tiêu khó khăn nhất là với cách triển khai nào có thể khơi gợi lên từ trong sâu thẳm mỗi người ý nghĩa mỗi bữa cơm nhà, mặc dù một khó khăn mà toàn team Marketing và Agency nhận ra là chủ đề “Cơm nhà” đã được khai thác nhiều trên mạng xã hội nhiều năm qua. Chính vì vậy, để tìm được Insight đủ sâu và cảm là thách thức cho các Agency tham gia Pitching trong chiến dịch lần này.

Tết này, đừng về nhà ăn Tết, hãy về nhà ăn cơm

Là một trong những Agency được Sunhouse “chọn mặt gửi vàng”, Vietstarmax vô cùng hào hứng trong quá trình tìm tòi cho ý tưởng Viral Video cho chiến dịch “Cơm nhà” của Sunhouse. Bỏ qua những ý tưởng chỉ chạm đến Insight trên bề mặt, team Sáng tạo của Vietstarmax đã nhìn ra một điểm sáng đắt giá để phát triển thành Big Idea. Chúng ta hay nói “ăn Tết” nhưng về ăn Tết làm gì khi căn bếp lạnh tanh, mọi người chẳng hào hứng quay quần, khi mà Tết nhạt, không có gì kết nối, khi mà chính những bữa cơm hàng ngày chắc gì đã đông đủ cả gia đình.

Với hàng triệu người, cơm nhà là bữa cơm ăn hàng ngày cùng gia đình, bữa cơm vui vẻ với những món ngon thắm tình yêu thương NHƯNG với hàng triệu người khác, cơm nhà là bữa cơm hiếm hoi, mà một năm họ chỉ được ăn có vài lần, hoặc thậm chí đó còn là bữa cơm mà họ luôn khao khát.


Dựng hình Splitscreen để tạo ra sự đối lập nhưng hỗ trợ mạnh mẽ để truyền tải thông điệp

Đi từ Insight đấy, Vietstarmax đề xuất xây dựng một viral video với nội dung là lời chia sẻ của những con người mà vì hoàn cảnh, họ KHÔNG CÓ CƠ HỘI được ăn cơm nhà thường xuyên Chính vì vậy, họ luôn THÈM có một bữa cơm nhà đúng nghĩa bên gia đình và người thân. Song song với câu chuyện đó cũng là câu chuyện của những con người trẻ, đâu đó và vô tâm đã bỏ lỡ đi những bữa cơm nhà ấm nóng.

Nhờ phương pháp Split Screen, hai mảnh đời diễn ra song song, trái ngược và đối lập nhưng lại bổ trợ mạnh mẽ cho nhau để truyền tải thông điệp mạnh mẽ về những người trẻ đôi khi vì cuộc sống bận rộn hay tò mò với những món ăn hàng mới lạ mà bỏ phí cơ hội được ăn cơm nhà mà mình có. Qua đó giúp người xem nhìn lại bản thân và biết trân trọng hơn mỗi bữa cơm gia đình.


Ngay sau buổi pitching, ý tưởng đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ của Sunhouse và kỳ vọng vào một clip viral thực sự thành công cho chiến dịch.


Cú “nổ” lớn trên mạng xã hội và sự lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của những bữa cơm nhà.

Sau 3 ngày quay liên tục cùng một tuần làm hậu kỳ, ngày 4/1/2018 phim đã được ra mắt qua hai kênh truyền thông là Facebook và kênh Youtube chính thức của Sunhouse.

Gần như ngay lập tức, video đã nhận được sự đóng nhận và đồng cảm sâu sắc từ phía các cư dân mạng. Chỉ sau 1 tuần đăng tải, chỉ riêng kênh fanpage của Sunhouse 7,3 triệu view, với 3,700 comment và gần 40,000 lượt chia sẻ. Tổng số lượt Reach lên đến 10 triệu người. Đây là con số vô cùng “ấn tượng” đặc biệt trong bối cảnh cận Tết, khi một loạt các nhãn hàng lớn đều tung các video “chiến lược” để tăng cường nhận biết thương hiệu mùa lễ hội cuối năm.

Dù thời lượng clip không dài, nhưng với sự so sánh sáng tạo, ý nghĩa của bữa cơm nhà nhận được vô cùng sự đồng cảm của mọi người.

Câu thông điệp “Khi biết ngoài kia hàng triệu người đang thèm cơm nhà mỗi ngày. Liệu bạn trân trọng hơn bữa cơm nhà hôm nay bạn có. Vậy đã bao lâu rồi, bạn chưa ăn … cơm nhà?” vang lên như hồi chuông cuối cùng đánh thức người xem nhìn lại mình và nhớ về những bữa cơm nhà của gia đình đã bao lâu rồi vắng bóng họ. Tất cả truyền tải được sắc nét thông điệp “Trân trọng hơn mỗi bữa cơm nhà hôm nay bạn có” của Sunhouse.


Dù video còn một thời gian rất dài phía trước để tiếp cận nhiều hơn nữa người xem trên các kênh truyền thông online, nhưng thành công bước đầu này đã báo trước chắc chắn thành công của chiến dịch. Xin chúc mừng Sunhouse.

Dưới đây là những hình ảnh phỏng vấn thực tế người thật việc thật trong hơn 40 người trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, Ekip Vietstarmax thực hiện trong suốt 3 ngày.

Có thể bạn quan tâm