Rapido Halloween2019|Viral video Người sợ ma còn ma sợ gì

Copywriter bạn là ai?? 

Bạn chắc hẳn đã bắt gặp từ Copywiter ở rất nhiều nơi nhưng có thể lại mơ hồ về các khái niệm vốn có của nó. vậy công việc thật sự của một Copywiter là gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua viral video Người sợ ma còn ma sợ gì của Rapido Halloween do VIETSTARMAX thực hiện sản xuất nhé!

Copywiter bạn là ai

Copywriter là Nghệ sĩ mà cũng chẳng phải Nghệ sĩ.

Bởi họ cũng sáng tạo nhưng là sáng tạo trong khuôn khổ. Là con dân sáng tạo chắc chẳng còn ai xa lạ với hai tiếng thân thương mang tên “bờ-ríp”.

Nếu sự sáng tạo là một dòng sông thì “bờ ríp” chính là cội nguồn, là gốc rễ, là nơi tình yêu sáng tạo bắt đầu.

Copywriter Nghệ sĩ mà chẳng phải nghệ sĩ

Cuộc đời của một Copywriter cũng như đời người phụ nữ vậy, lênh đênh 12 bến nước. May mắn thì gặp được một chàng “bờ ríp” vạn lần đáng yêu kiểu như:

“Một Ideas sáng tạo sáng tạo sáng tạo….budget bao nhiêu anh cũng chiều.” 

Cũng có lúc gặp phải anh chàng gai góc, ngặt nghèo như:

“Chị muốn làm một bộ phim thật sáng tạo, mới mẻ, bắt trend, Viral, mà phải có nhiều thông tin sản phẩm và… giá “hạt dẻ”.

Và đó chính là chiếc “bờ ríp” đến từ Rapido.

Copywriter chẳng khác nào nhà toán học

Việc nghĩ Ideas cũng giống như giải toán vậy, chúng ta phải tìm  ra lời giải thỏa mãn mọi điều kiện mà đề bài đã cho, cho nên không có bài toán nào mà không có đáp án cả, chỉ là khó hay dễ thôi. Tìm ra lời giải chẳng dễ dàng gì, mà để các Client của chúng ta ưng ý với lời giải đó lại càng khó hơn, thế nên chúng ta lại phải tìm ra vô số đáp án khác nhau, phải trở thành nhà tâm lí học, đoán đọc nhân tâm của Client để cho ra một Ideas sao cho vừa đúng đề, vừa hợp ý khách.

Ý tưởng “tình ma duyên người” của Rapido đã ra đời sau những giờ vật lộn bất chấp sự lắt léo của chiếc “bờ ríp”.

Copywriter là nhà toán học

Trong quá trình sáng tạo, Vietstarmax luôn nỗ lực bám chặt theo yêu cầu khách hàng. Ở chiến dịch lần này Rapido mong muốn cho ra mắt dòng sản phẩm nồi chiên không dầu với nhiều tính năng nổi trội so với thị trường: mặt kính trong suốt giúp dễ quan sát thực phẩm khi chiên rán, thanh đốt bằng halogen sạch bền dễ vệ sinh, tiết kiệm điện năng, giá cả hợp lý… Tất cả các tính năng đó tưởng chừng rất khó để đưa vào một sản phẩm viral nhưng kịch bản đã vô cùng khéo léo trong việc gài gắm vào các tình huống. 

Copywriter - nhà xã hội học.. 

Nghiên cứu thị trường, để nắm bắt đúng điểm, hay còn gọi là “gãi” đúng chỗ ngứa của những vấn đề nóng hổi trong xã hội là một yếu tố cần thiết cho một sản phẩm viral.

Dựa vào đó, kịch bản viral Rapido được chia thành 3 tình huống ngắn gọn,  lấy cảm hứng từ các nhân vật điện ảnh nổi tiếng đình đám của Hollywood: Valak, Annabelle, Joker. Mỗi tình huống đều nói lên các tính năng khác nhau của sản phẩm.

Bằng lối kể chuyện duyên dáng, lồng ghép các trend hợp lý, hài hước nhưng không hề phản cảm, phim đã thành công trong việc lan tỏa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Có được thành công đó, cũng một phần lớn cám ơn Ekip sản xuất đã hô biến  ý tưởng từ câu chữ trở thành những thước phim sống động dù chỉ trong một thời gian chuẩn bị sản xuất rất gấp gáp. Ekip diễn viên phải hóa trang thành các nhân vật ma mị, lớp hóa trang cả ngày dài rất khó chịu và nóng bức nhưng các diễn vẫn rất cố gắng để hoàn thành tốt. Ekip dựng của Vietstarmax cũng phải thức đêm ngày để hoàn thành chính xác deadline “on air” để kịp ra mắt vào lễ hội halloween.

Cuối cùng sự thành công của phim chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho nỗ lực của cả ekip. Mong rằng sẽ có nhiều cơ hội cùng hợp tác và đồng hành như vậy ở các dự án tiếp theo, mang đến nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Cảm ơn tất cả các anh chị em!
Có thể bạn quan tâm