CUỘC HÀNH TRÌNH TEAM BUILDING NHÀ VIETSTARMAX ĐẬM CHẤT "RUNNING MAN"

Chào đón tháng 10 của Vietstarmax không phải cơn gió mùa thu chớm nở, mà là sự khởi xướng của hoạt động team building đang cuồng nhiệt sôi trào trong mỗi member của công ty. Với màn chuẩn bị siêu cầu kì từ các chiến đội được phân chia dựa theo bốc thăm từ trước đó, mỗi team đều bí mật chuẩn bị kịch bản theo tiêu chuẩn “độc nhất - hay nhất - hấp dẫn nhất và đặc biệt hài hước nhất”.

images/vietstarmax-team-building-2019.jpg

Cuộc hành trình chuẩn bị với những kế hoạch được lên sẵn chuẩn từng khung giờ

Team building là gì? Chính là cuộc vui chơi và quẩy hết mình cùng đồng bọn trong 1 tập thể để gắn kết các mối quan hệ với nhau. 

Cuộc hành trình “quẩy hết sức” của các chiến binh từng đội phải kể tới ngay từ lúc mở đầu của ngày team building. Thách thức lớn nhất ấy chính là tất cả mọi người đều phải có mặt đông đủ tại công ty vào khi đồng hồ điểm 6h sáng. Cái định nghĩa “canh ba gà gáy thức dậy” vốn chẳng tồn tại trong đồng bào anh em Vietstarmax bao giờ cả. Có chăng thì chỉ có mấy anh sản xuất là hay phải thức khuya dậy sớm chuẩn bị tiền kì, phân cảnh quay mới vậy. Còn chưa kể tới các anh làm hậu kì và các creator hay làm việc vào tối để gia tăng cảm hứng sáng tác, chỉnh sửa nên rất ít khi thức dậy vào tầm giờ ấy.

Ơ, thế mà ngạc nhiên lắm. Có lẽ ngọn lửa quyết chiến “chơi hết sức, giải thưởng là mục đích” là tầm ngắm của tất cả các team. Còn chưa tới 6h sáng, anh chị leader điểm danh quân số đội nhà mình đều đủ hết cả rồi cơ đấy. Anh em mỗi người liền xúm vào, tay xách nách mang đồ cá nhân lẫn đồ chuẩn bị team building từ tầng 5 ù ngay xuống tầng 1 để đón xe. Đứng dưới sảnh chờ xe, ai nấy từng team còn tự tin khoe gương mặt bừng bừng khí thế ngút trời qua những bức ảnh check in trong nhóm. 

Xong màn mở đầu rất khả quan, mọi người ổn định chỗ ngồi, xe lăn bánh để bắt đầu cuộc hành trình mang tên gọi “Team building”. 

Nhưng khoan, chờ đã nào. Hình như vẫn còn 1 bước nữa. Muốn có 1 ngày lăn xả hết mình trong những cuộc chơi thì phải có sức khỏe đã, “có thực mới vực được đạo” mà. Thế là bữa sáng được bổ sung vào cuộc hành trình theo đúng kế hoạch.

Điểm đến trong chương trình team building 

Bản Xôi! Địa điểm cuối cùng chúng tôi đặt chân tới tọa lạc tại mảnh đất Yên Bài - Ba Vì - Hà Nội - nơi núi rừng thơ mộng mang trong mình nét đặc sắc riêng biệt. Cách không xa thủ đô Hà Nội, ấy vậy Bản Xôi không có nét nào ồn ào vồn vã. Trong lành, yên bình với những tiếng chim hót cả ngày khiến người ta phải chìm đắm mê li. Những áng mây vờn trên đỉnh núi tựa xa xăm để chơi cùng tia nắng mặt trời. Tất cả hòa quyện thật chân thật và bình dị.

Căn nhà sàn chúng tôi nghỉ chân là căn nhà sàn to nhất của Bản Xôi. Hơn 30 thành viên của Vietstarmax sẽ cùng nhau ăn ngủ, nghỉ ngơi sau khi hoạt động team building tại đó. 

images/team-buiding-ban-xoi-2019-2.jpg

Sau khi cất đồ đạc, bốn đội chơi liền nhanh chóng băng qua cây cầu tre để tập hợp trên khu đất rộng giữa hồ. Nắng sớm ngả trên những gương mặt bừng bừng khí thế càng thêm rạng rỡ biết chừng nào. Các team được chọn Logo và màu băng rôn để “làm dấu riêng biệt” giúp ban giám khảo nhận ra từng thành viên của các đội. Đây cũng là lúc cuộc chơi “running man” chính thức bắt đầu rồi. 

Cuộc tranh đua đầu tiên chính là đua view video giới thiệu logo từng đội. Cuộc đua này sẽ phải để tới tận khi cuối ngày team building thứ 2 mới tổng kết nên chặng đường còn rất dài sẽ phải kể tận cho tới khi kết thúc.

images/team-buiding-ban-xoi-2019-3.jpg

Bạn có tò mò về các trò chơi được sắp xếp trong cuộc chơi team building này không?

Tấm bản đồ truy tìm địa điểm được phát cho mỗi team và địa điểm bắt đầu của các đội cũng lần lượt tráo đổi giữa A, B, C, D. Cuộc chơi không phải là thách thức đội nào về trước mà là thách thức về độ nhanh nhạy, trí tuệ, sức khỏe từng đội trong thời gian nhất định tại từng địa điểm. Sự sắp xếp 4 vị trí cũng đồng đều từng khoảng cách và xếp xung quanh hồ trong thung lũng Bản Xôi.

Tổng thể có 4 chặng đường với 4 trò chơi đòi hỏi từng kĩ năng khác nhau. Tại chặng A, trò chơi đi cầu và thổi bóng trên nước vào bát đòi hỏi sự khéo léo lẫn sức khỏe của từng cá nhân. Hay có thể nói đây là trò chơi mang tính thử thách cá nhân nhiều hơn. Sau khi vượt qua dàn cầu treo lắc lư, người chơi nhanh chóng bò qua các chướng ngại vật để tới phần thổi bóng trên cốc nước. Độ khó của trò này chính là làm sao để thổi quả bóng trôi qua 4 chiếc cốc đầy nước để bay vào chiếc bát cuối cùng.

images/team-buiding-ban-xoi-2019-4.jpg

Trò chơi tại chặng A là sự kết hợp của thử thách sức khỏe và sự khéo léo

Trò chơi thứ 2 tại điểm B lại đòi hỏi tính logic toán học và sự chia sẻ giúp đỡ nhau của cả team. Đó là trò xếp các mảnh ghép trên mặt đất thành 5 hình vuông đều nhau, không được thừa hay thiếu mảnh ghép nào cả. Cái “khoai” nhất chính là các thành viên không được phát ra bất kì âm thanh nào trong lúc trao đổi mà chỉ được dùng hành động và cử chỉ giao tiếp với nhau. 

images/team-building-ban-xoi-2019-5.jpg

Màn xếp các mảnh ghép thành 5 hình vuông cân não vận dụng tính logic và kết hợp

Trò chơi thứ 3 cũng là trò thể hiện sự đoàn kết và đồng điệu nhất trong cả 4 trò chơi. Quy định đưa ra là các thành viên sẽ cầm các đầu dây kéo sợi chun để gắp chiếc cốc, rồi di chuyển nó sáng chiếc bàn đối diện. Nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy thì đâu có gì đáng bàn. Cái quan trọng là đội phải xếp các cốc lên thành 5 tầng mới là cái khó kìa. Thử thách đòi hỏi sự đoàn kết và đồng nhất này tốn không ít thời gian của các đội tham gia.

images/team-building-ban-xoi-2019-6.jpg

Trò chơi tại chặng C đòi hỏi sự kết hợp và tinh thần đồng đội cao

Trò chơi cuối cùng, cũng là trò chơi được đánh giá là khó nhất trong 4 trò chơi, đó là sử dụng 26 thanh gỗ có kích thước bằng nhau để xếp thành cây cầu mà không được dùng bất kì vật kết dính nào, với điều kiện chỉ 4 chân được chạm đất. Và nó cũng là trò chơi “gây mất tính đoàn kết” nhất. Thêm 1 tính chất nữa, nó là trò chơi gây ra nhiều tranh cãi nhất giữa các đội chơi và trọng tài theo như bình chọn của mọi người. 

images/team-building-ban-xoi-2019-7.jpg

Trò chơi xếp cầu tại chặng D

Luật đặt ra là để làm gì/ Chính là để phá vỡ cái quy định đó! Chính vì quy định có tính lỏng lẻo nên các đội chơi dựa vào đó để xếp cây cầu mà gọi là “tổ chim” thì chính xác hơn. Nhưng người làm trọng tài cũng cứng và rắn nhất quyết đòi các đội phải xếp được chuẩn chỉnh cây cầu theo mẫu trong vòng 20 phút, nếu không hoàn thành sẽ bị đánh trượt. Trò chơi trí tuệ mang chút tính chất của môn học vật lí đã thành công làm khó được tất cả các đội chơi.

Những giây phút nghỉ ngơi và bài học về văn hóa doanh nghiệp luôn sôi động

Sau chặng đua “sứt đầu mẻ trán” mà căng não không kém, giờ nghỉ trưa cũng đã điểm rồi. Mọi người lại vui vẻ nói chuyện và bàn luận cùng nhau về các trò chơi đồng đội ban sáng trong bữa ăn. Bây giờ căn nhà sàn chính thức phát huy được tác dụng vốn có của nó chính là nơi ngủ nghỉ cho các thành viên Vietstarmax. Cả buổi sáng hoạt động hết công suất từ 6h thì cần gấp ngay 1 giấc ngủ trưa để buổi học văn hóa doanh nghiệp đầu giờ chiều được diễn ra suôn sẻ nhất. 

images/team-building-ban-xoi-2019-8.jpg

Buổi học văn hóa doanh nghiệp sôi động

Nhưng đừng nghĩ học văn hóa doanh nghiệp là buồn chán nhé. Các chị, các anh leader của từng đội lên thuyết trình đã truyền từng màu sắc khác nhau của team mình trong buổi học. Nếu team Free lấy phong cách sôi động hài hước thì team Tùy Cơ Ứng Biến lại theo đuổi phong cách nhẹ nhàng truyền cảm. Team 69 lại lắng hơn chút nhưng nhanh gọn, xúc tích. Còn team Bất Cần lại lấy phong cách thuyết trình tương tác và nêu cảm xúc của mọi người trong công ty làm điểm nhấn mạnh.

Đêm lửa trại văn nghệ đầy ý nghĩa và bùng cháy hết mình của chuyến hành trình team building VIETSTARMAX

Khi màn đêm dần bao phủ thung lũng bản xôi, cũng là lúc cuộc vui lại bắt đầu. Vẫn là cuộc đua giữa các đội, vẫn là những tiếng hò hét thách thức quyết chiến hết mình. Nhưng cuộc chiến này là cuộc chiến các màn văn nghệ đã bí mật chuẩn bị ngay từ khi chia đội. Mở đầu là bài nhạc kịch “Đố ai biết” do team Bất Cần lên trình diễn. Lời nhạc được chế ra từ 2 bài hát vô cùng viral trong thời gian gần đấy là “Đố em biết anh đang nghĩ gì” và bài hát “Truyền Thái Y” đang trên tab thịnh hành youtube. Sau đó là team Free với màn hát top ca “Nối vòng tay lớn”. Xuất hiện thứ 3 trên sân khấu là vở kịch “Anh Hồng bị bắt cóc rồi” của team 69. Những tràng cười lập tức vỡ òa ngay từ khi vở kịch được mở màn cho tới tận khi kết thúc. Cuối cùng là team Tùy Cơ Ứng Biến kết thúc buổi thi với bài nhạc chế “Để chúng tôi nói cho mà nghe”. Xen kẽ giữa các tiết mục là những mini game hết sức thú vị và mang đúng chất hài làm chính để tăng thêm không khí cho cuộc thi. Tổng kết cuối cùng thắng chung cuộc cho giải thi văn nghệ và team building là team đã luôn mang tiếng cười tới cho khán giả - “team 69”.

images/team-building-ban-xoi-2019-9.jpg

Các tiết mục văn nghệ hài hước giữa 4 đội thi

Sau những tiếng cười luôn có những khoảng lặng. Mọi người lại tập trung đốt lửa trại và chia sẻ những điều đã học được sau buổi team building chơi hết mình. Có những sẻ chia. Có những lời cảm ơn chân thành. Và có cả những câu nói hài hước không kém. Tất cả mọi người đều hòa chung không khí thành công của buổi team building lần này.

Ấy vậy mà vẫn còn 1 phần thi hết sức quan trọng nữa. Đó chính là màn tập thể dục buổi sáng cùng team lúc 6h sáng ngày hôm sau. Những mem cú đêm lần này đã làm vỡ kèo cùng đồng đội rồi. Tuy là vỡ kèo đấy nhưng team 69 đã thành công hoàn thiện buổi thể dục với tất cả thành viên của đội. 2 ngày team building của VIETSTARMAX tới bây giờ mới chính thức kết thúc để mọi người nghỉ ngơi chuẩn bị cuộc hành trình quay trở lại với thủ đô Hà Nội.

Tiếp tục trên con đường Agency truyền thông quảng cáo VIETSTARMAX

Không khí của chuyến team building lần vẫn còn dư âm mãi với tất cả thành viên của gia đình vietstarmax. Những câu chuyện trao đổi sau đó vẫn xoay quanh chủ đề về team building, và đồng thời mọi người cũng gắn két gần nhau hơn. Đó chính là kết quả theo đúng mong muốn ban điều hành công ty. Thành công của cuộc team building lần này còn thể hiện ở sự mong đợi chuyến team building tiếp theo. Ai nấy cũng vui vẻ rằng: “Hay tháng 12 này lại có thêm 1 lần team building nữa, cho vui!” 

Đối với các thành viên đã tham gia chuyến team building lần này, quả thức là trải nghiệm vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa trong trí nhớ của mỗi người. Có thể đi qua nhiều công ty khác nhau, làm trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, nhưng độ trẻ trung và nhiệt huyết luôn tồn tại trong mỗi con người mới thật khó. Tôi luyện cho bản thân về sức khỏe, trí tuệ và tình đồng đội, “cuộc chiến” team building lần này sẽ không chỉ dừng lại ở đó nữa. Học thật nhiều bài học, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân và cho công việc. Để sau này vẫn tự hào vì đã từng và đang làm tại VIETSTARMAX. 

Team building à! Chúng tôi luôn sàng. Hẹn bạn năm tới nhé!

Có thể bạn quan tâm