TEAM BUILDING - CUỘC ĐUA KÌ THÚ KHÔNG THỂ QUÊN CỦA VIETSTARMAX

Vừa qua, nhà Vietstarmax đã có hành trình team building hết sức vui vẻ, phấn khích, nhiệt tình “quẩy hết mình, chơi hết sức và về đích thành công”. Từ đó, không những được rèn luyện về thể chất, trí tuệ mà chúng tôi cũng đã gặt hái được những bài học cuộc sống hết sức giá trị và ý nghĩa.

TEAM BUILDING - CUỘC ĐUA KỲ THÚ

HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC - LÚC ĐI HẾT MÌNH LÚC VỀ HẾT BUỒN

Team building là hoạt động vô cùng bổ ích và cần thiết được đại đa số các doanh nghiệp, công ty tổ chức với sự tham gia của các cá nhân, bộ phận, phòng ban nhằm gắn kết các nhân viên và xây dựng tinh thần đồng đội.

images/team-building-2019-1.png

Nhà VIETSTARMAX hân hoan vui vẻ chào nắng sớm của buổi team building trên mảnh đất Bản Xôi - Ba Vì hiền hòa

Đoàn kết là sức mạnh to lớn

Sức mạnh ấy là sự tổng hợp tài năng, tinh hoa, trí tuệ của mỗi cá nhân để giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng. Bởi một cá nhân dù tài năng đến đâu cũng không thể đạt được mục đích nếu không có sự giúp sức của nhiều người. Chẳng hạn như, một đội bóng thành công là một đội bóng mà các cầu thủ biết đoàn kết, gắn bó và ăn ý nhau chứ không phải mỗi người đá theo một kiểu, không ai hiểu ai... Và khi tham gia vào đội nhóm, ai cũng bỏ qua cái “tôi” cá nhân, gắn bó với đồng đội, hòa mình vào tập thể ấy.

images/team-building-2019-4.jpg

Sự đồng lòng quyết tâm dành chiến thắng

Sự sáng tạo không ngừng

Là những con người làm truyền thông, sáng tạo – một thứ vũ khí giúp chúng tôi đương đầu với khó khăn và phát triển bản thân tốt hơn. Làm sao vượt qua thử thách teambuilding đầy tính thách thức trí tuệ ấy? Chúng tôi luôn phải có tư duy khác lạ, logic, phân tích tình huống, linh hoạt bản thân và có giải pháp tốt nhất, giúp tiết kiệm thời gian mà kết quả đạt được lại rất hiệu quả.

images/team-building-2019-6.jpg

Sự sáng tạo trong phần thi ghép 5 ô vuông

Tính kỷ luật

Đã tham gia vào bất kỳ cuộc chơi nào thì việc tuân thủ theo các nguyên tắc chung là điều tất yếu. Điều đầu tiên đó là phải tôn trọng leader nhóm, nghe theo sự chỉ đạo của nhóm trưởng. Chúng tôi cũng phải tuân thủ quy định của ban tổ chức, của người hướng dẫn, nói một cách suồng sã thì “ đừng bật lại trọng tài”, chỉ có bạn thiệt thôi nhé. Tóm lại, cần nêu cao tính kỷ luật từ tác phong, hành động đến thái độ với tất cả mọi người.

images/team-building-2019-3.jpg

Tuân theo sự hướng dẫn của Leader và trọng tài

Sức bền, sự dẻo dai, khéo léo và tốc độ

Chúng tôi có thể thông minh, sáng tạo, linh hoạt nhưng để hiện thực hóa trí tuệ ấy, điều không thể thiếu đó chính là sức khỏe, sự khéo léo và tốc độ. Có những phần thi chỉ cần sự sáng tạo nhưng cũng có những phần thi đòi hỏi sự khéo léo (xếp tháp 5 tầng bằng cốc giấy), đòi hỏi sự dẻo dai (leo núi) và cần có tốc độ để về đích thành công.

images/team-building-2019-7.png

Phần thi xếp tháp 5 tầng và ghép cầu đòi hỏi sự khéo léo

Tinh thần vui vẻ, lạc quan

Trong cuộc chơi nói riêng và cuộc sống nói chung, những trở ngại bất ngờ là điều mà không ai có thể biết trước, dù chúng ta có lên kế hoạch hoàn hảo thế nào thì nó cũng có thể bật lại chúng ta ở phút cuối cùng. “30 chưa phải là tết, phim hay phải chờ hồi kết”. Kịch bản chúng tôi có thể nắm, nhưng quan trọng là tinh thần lạc quan, vui vẻ để ứng biến trước mọi khó khăn, thử thách, vật cản. Chúng tôi có thể thua cuộc chơi nhưng chắc chắn chúng tôi đã chiến thắng chính mình.

images/team-building-2019-8.png

Tinh thần lạc quan vui vẻ trong bất kì tình huống nào

Không bỏ cuộc trước mọi khó khăn

Bạn sẽ phải làm gì khi đội trưởng vắng mặt, bạn sẽ chênh vênh như nào khi đội phó lại không thể tiếp tục cuộc chơi. Nỗi sợ thất bại, sợ bị vấp ngã, sợ bị cười chê và nỗi sợ lớn nhất đó chính là sợ không làm được điều mình muốn làm. Chúng tôi đã chọn cách cố gắng làm tốt hơn, dùng 200% công lực, nỗ lực thay cả phần của những đồng đội vắng mặt ấy. Khó khăn có thể “bẻ gãy” ý chí chiến đấu của chúng tôi, xong tinh thần không chịu khuất phục, không chịu từ bỏ sẽ giúp chúng tôi không trở thành kẻ thất bại.

images/team-building-2019-2.jpg

Sự đoàn kết của những con người VIETSTARMAX

Đã đi làm thì phải có áp lực, có deadline, có stress,...và để tạo không gian thư giãn cho nhân viên thì tham gia trải nghiệm teambuilding, mọi người sẽ có khoảng thời gian “tạm” quên đi công việc, “tạm” quên đi những bộn bề xung quanh bởi lẽ tính chất của team building một phần là sự vui nhộn hài hước, tạo ra tiếng cười thư giãn cho nhân viên, tái tạo sức lao động và reset lại tâm lý, thể trạng để sẵn sàng cho giai đoạn mới.

Teambuilding thực sự là công cụ quan trọng, là những trải nghiệm “mang tính huấn luyện” để mỗi người tự khám phá chính mình bên cạnh việc thấu hiểu đồng đội, góp phần hình thành một đội ngũ vững mạnh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngày càng sâu sắc, nâng cao giá trị và hình ảnh thương hiệu nhà Vietstarmax.

Có thể bạn quan tâm