Cháy lớn tại nhà máy giấy ở khu công nghiệp Phong Khê

Ngọn lửa bùng lên tại kho của nhà máy giấy Thành Đạt trong khu công nghiệp Phong Khê (Bắc Ninh), thiêu rụi hàng trăm cuộn giấy thành phẩm. Đến 23h30 đám cháy vẫn chưa được khống chế.

 

Hơn 19h tối 4/5, ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại khu sản xuất của Nhà máy giấy Thành Đạt, nằm trong cụm công nghiệp Phong Khê (thành phố Bắc Ninh).

Theo ghi nhận của VnExpress, ngọn lửa nhanh chóng lan khắp khu nhà kho rộng cả nghìn m2, bốc cao hàng chục mét, sáng rực một vùng trong đêm tối.

chay1-9610-1399223342.jpg

Đến 23h30, cảnh sát PCCC vẫn chưa khống chế được ngọn lửa. Ảnh: Bá Đô.

Khu nhà xưởng được thiết kế bằng mái tôn bị ngọn lửa nung nóng đã sập đổ.

Gần 20 xe cứu hỏa và hàng trăm cảnh sát có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa từ nhiều hướng, tuy nhiên đến 23h30, lửa vẫn bốc lên nghi ngút.

Lực lượng chức năng đã phải huy động xe ủi đến phá tường rào ở một số nơi để đưa thiết bị chữa cháy vào khống chế ngọn lửa.

Đại tá Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) cho biết, Cục đã huy động 9 xe cứu hỏa của Bắc Ninh, 4 xe của Hà Nội và xe của Cục tham gia chữa cháy.

chay2-5852-1399223342.jpg

Khu nhà sản xuất và kho chứa bị lửa thiêu hủy. Ảnh: Bá Đô.

Anh Trịnh, nhân viên bảo vệ kể lại, khoảng 19h, lực lượng bảo vệ phát hiện đám cháy bùng lên từ khu vực nhà điều hành giáp nhà kho. Thời tiết lúc đó có gió kèm mưa nhỏ nên khoảng một phút sau, ngọn lửa lan nhanh sang khu kho và xưởng sản xuất.

Theo anh Trịnh, toàn bộ khu nhà điều hành và xưởng sản xuất đã được niêm phong trước dịp nghỉ lễ nên không có thiệt hại về người.

Diện tích nhà xưởng bị cháy ước khoảng 4000 m2, phần lớn là nơi sản xuất và lưu giữ giấy thành phẩm của công ty Thành Đạt.

 

Bá Đô - Theo Vnexpress.net 

Có thể bạn quan tâm