Influencer #nofilter: xu hướng nổi bật năm 2021

 Trong năm 2021, các influencer marketing, blogger có xu hướng sẽ sử dụng những video, hình ảnh chân thực nhất, họ nói không với filter. Họ thể hiện phong cách, cá tính bản thân một cách tự nhiên để thu hút người xem. Cách thức này cũng nên được chú ý trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, từ đó hướng tới việc các bạn sẽ trở thành một micro hoặc nano influencer trong tương lai gần.

Mặc dù trong mắt nhiều người, influencer luôn là những cá nhân nổi bật về ngoại hình, cá tính, phong cách cá nhân. Với xu hướng influencers #nofilter này, họ sẽ đi ngược lại với những gì bạn tưởng tượng. Dù instagram là nền tảng trực tuyến chú trọng hình ảnh, nhưng những bức ảnh đẹp thôi chưa đủ sức hút để tạo sự ảnh hưởng và thúc đẩy người dùng hành động. 

Việc đăng tải hình ảnh không qua filter giúp người dùng nhìn nhận chân thật hơn về influencer. Họ cảm thấy gần gũi và dễ dàng kết nối hơn, các thông điệp được truyền tải cũng sâu sắc hơn. Nhờ đó, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ dễ dàng được lan tỏa và chú ý. 

Công cụ mới để xây dựng thương hiệu cá nhân

Một nền tảng trực tuyến thôi là chưa đủ để lan tỏa thương hiệu cá nhân của bạn tới đám đông ngoài kia, khi mà đang có khoảng 3.5 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội (chiếm đến gần 50% dân số Thế giới). Một người sử dụng có trung bình 9 tài khoản mạng xã hội khác nhau và dành ra trung bình 2 tiếng 16 phút một ngày trên mạng xã hội. 

Thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân

Ví dụ: sẽ có nhiều video trực tiếp hơn và nhiều tin nhắn trực tiếp hơn. Vì vậy, bạn có thể phải quen với việc gửi tin nhắn trực tiếp cho mọi người trên mạng xã hội. Sẽ có nhiều người hơn ngoài kia nói: “Nếu công chúng không thể tương tác với tôi ngoài đời, họ có thể tương tác với tôi qua video để họ có thể biết về tôi tốt hơn một chút." Vì vậy, bạn có thể phải làm quen với việc kể câu chuyện của mình ở định dạng video, sử dụng các công cụ đó để thể hiện thông điệp của mình. Ví dụ một blogger sẽ chọn nền tảng của mình là Wordpress, Tumblr, video ngắn thì TikTok đang là lựa chọn số 1, năm qua Youtube vẫn đứng thứ 2, chỉ sau Facebook về lượng người dùng, nhưng các video với dung lượng lớn vẫn luôn ưu tiên với nền tảng Youtube

Bạn có được thiết lập để tương tác với mọi người theo cách đó không? Đa dạng hóa công cụ kết nối có lẽ là điều nên làm để gia tăng điểm chạm với công chúng tiềm năng, những người có thể sẽ theo dõi bạn trong quá trình bạn “Personal Branding”. 

Giá trị của video với “branding”

Giá trị của video với thương hiệu

Giá trị của video với thương hiệu

"Một bức tranh trị giá hơn cả ngàn chữ" – điều này đang đúng với xu hướng thiết kế hồ sơ cá nhân thời kỹ thuật số. Nhưng đó đã là xu hướng của năm 2013. Với việc xây dựng thương hiệu cá nhân, video luôn có các tính năng hình ảnh nổi bật khi cho phép truyền tải một thông điệp hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nó còn giúp xây dựng hình ảnh đáng nhớ, kết nối cảm xúc với người xem. Những người làm video sử dụng các ứng dụng video trực tuyến ngày càng gia tăng mạnh mẽ. 

Hãy tạo ra một nơi phù hợp để bạn đăng tải những sản phẩm video của mình. Ví dụ như thiết lập một Youtube channel của riêng mình, và sự thiết lập ấy có thể tạo ra một biểu tượng hình ảnh độc đáo cho thương hiệu của chính bạn. Nếu đang tham dự hội nghị qua video từ nhà riêng, bạn nên ăn mặc chỉnh tề. Nếu bạn đang ghi hình tại một sân bay, hãy dành thời gian luyện tập giọng tự nhiên. Thời đại của phim cuốn đã qua đi, nhưng một đoạn video mà hét lên một cách nghiệp dư thì sẽ có tác động tiêu cực như nhau cho thương hiệu của bạn.

Từ đời thực đến trực tuyến, hãy là “bản nguyên”

Hãy luôn là bản nguyên

Hãy luôn là bản nguyên

Một trong các xu hướng để xây dựng thương hiệu trong năm 2021 chính là tính xác thực và sự cởi mở. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để xây dựng nội dung của mình ngày một tốt hơn:

  • Kể những câu chuyện bằng chính giọng văn của bạn
  • Sử dụng nội dung bằng video
  • Sử dụng hình ảnh của chính bạn

Việc xây dựng thương hiệu, bản sắc cá nhân từ đời thực đến trực tuyến là chìa khóa sống còn cho con đường bạn trở thành một Influencer trong tương lai. Sẽ ra sao nếu những người hâm mộ của bạn nhìn thấy hình ảnh khác hoàn toàn so với mạng xã hội khi ở ngoài đời thực của bạn? Liệu còn ai có thể giữ sự ngưỡng mộ dành cho bạn đây? Xây dựng thương hiệu cá nhân đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì theo thời gian. Hy vọng những chia sẻ phía trên có thể giúp bạn định hướng được con đường trở thành một Influencer của mình.

 

Có thể bạn quan tâm