Hồng Nhung: ‘Trên đời chỉ có một Khánh Ly’

Diva làng nhạc Việt chia sẻ niềm mong đợi đối với show diễn của Khánh Ly – nữ danh ca gắn liền với tên tuổi Trịnh Công Sơn – tại Việt Nam. 

– Cảm xúc của chị như thế nào khi Khánh Ly lần đầu tiên về nước tổ chức liveshow vào ngày 9/5 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội?

– Tôi đã chờ đợi sự kiện này từ lâu và thật mừng khi chị Khánh Ly làm liveshow đầu tiên tại Việt Nam sau 40 năm xa cách. Cũng giống như tôi, rất nhiều người yêu mến chị, yêu mến nhạc Trịnh đang hào hứng đón chờ sự trở về của một ca sĩ, một nghệ sĩ đã đi vào lịch sử nền âm nhạc Việt Nam.

– Nhiều người yêu nhạc Trịnh mong chờ sự kết hợp giữa hai thế hệ hát nhạc Trịnh – Khánh Ly và Hồng Nhung, chị nghĩ sao?

– Thật tiếc, tôi không tham gia. Tôi từng được hát song ca cùng chị Khánh Ly tại Mỹ (xem video). Nếu tôi có dịp được hát với chị ở Việt Nam trong những show sắp tới thì sẽ thật là hạnh phúc. 

Hiện tôi làm giám khảo của chương trình “Tuyệt đỉnh tranh tài” nên chưa biết đến lúc đó có thu xếp được không. Nếu có thời gian tôi sẽ không bỏ lỡ liveshow của chị Khánh Ly tại Hà Nội.

– Là đại diện cho thế hệ sau gắn liền với âm nhạc Trịnh Công Sơn, chị có cảm nhận gì về sự gắn bó giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly?

– Tôi từng biết đến những bài hát đầu tiên của anh Trịnh Công Sơn qua tiếng hát Khánh Ly từ khi còn là trẻ nhỏ, nghe qua băng cassette cũ kỹ… Với tôi, hai tên tuổi này gắn liền dường như không thể tách rời. Họ không chỉ đơn thuần là nốt nhạc hợp với lời ca. Sự đồng điệu của hai tâm hồn đó kết hợp thành vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng mà gần gũi.

Sẽ là trong mơ nếu trên sân khấu có cả hai thần tượng âm nhạc của Việt Nam. Sự ra đi của anh Sơn để lại nhiều tiếc nuối. Như anh Sơn từng nói, thân phận thì hữu hạn mà tình yêu thì vô cùng. Tình yêu của anh sẽ ở lại trong những bài hát, và kỷ niệm của một thời xa vắng sẽ còn ở lại trong giọng hát liêu trai của chị Khánh Ly.

– Đứng trước những nhận xét, so sánh và khen chê khi Hồng Nhung mang vào nhạc Trịnh tinh thần mới, khác Khánh Ly, chị nói gì?

– Trên đời chỉ có một Khánh Ly, ai có muốn bắt chước hát giống chị cũng không được.

Khi gặp anh Sơn năm 20 tuổi, tôi chỉ biết hát hồn nhiên theo cách sống, cách tư duy của thế hệ mình. Hồi ấy, có nhiều người thích, nhiều người không thích… nhưng anh Sơn thích. Và tôi thì chỉ biết hạnh phúc vô cùng vì được hát nhạc của anh.

– Không ít khán giả lo ngại tuổi tác có thể ảnh hưởng đến giọng hát Khánh Ly trong show diễn sắp tới. Qua vài lần biểu diễn cùng, chị hãy chia sẻ một chút về việc này?

– Tôi chưa từng gặp ai ở tuổi chị lại đẹp, săn chắc và năng động như “người đàn bà hát” này. Chị vẫn hát sang sảng, đi show nhiều, đọc sách nhiều, nấu ăn ngon để mời bạn bè, tự làm vườn, trồng hoa, trồng rau…

Nói chuyện với chị Khánh Ly thì vô cùng thích thú, vì chị hiểu đời, nhanh nhạy và hài hước. Tôi mong trong concert tháng 5 này ở Hà Nội, chị sẽ không chỉ hát mà còn chuyện trò với khán giả. 

– Theo chị vì sao ngày càng nhiều người trẻ yêu thích nhạc Trịnh dù âm nhạc của ông không phải dễ hiểu?

– Vì các bạn trẻ càng hiểu biết, càng nhận thấy cái đẹp trong các giá trị nghệ thuật mang tính kinh điển. Chị Khánh Ly cùng anh Trịnh Công Sơn những ngày đầu đến với công chúng cũng là qua giới sinh viên. Tôi sẽ không phải quá ngạc nhiên khi giới trẻ Việt háo hức mua vé chờ xem concert của chị Khánh Ly.

– Chị có dự định gì cho album tiếp theo với âm nhạc của Trịnh Công Sơn?

– Chắc chắn có! Anh Sơn để lại cho những người yêu âm nhạc của anh, trong đó có tôi, cả một gia tài âm nhạc lớn. Tôi mong muốn sẽ thực hiện album tới với ý tưởng mới, gần gũi với đời sống hiện đại hôm nay.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Khách hàng nói về chúng tôi

kh hsb2

Nhân sự Vietstarmax rất nhiệt tình, nhiều dự án của chúng tôi phải làm xuyên đêm cả tuần mà các bạn vẫn đáp ứng đúng tiến độ

Chị Phạm Thị Lý - GĐ Thương hiệu và Đối ngoại Ngân hàng SHB

kh ferroli2

Tôi đánh giá rất cao team sản xuất của các bạn, nhân sự Vietstarmax làm việc rất chuẩn thời gian và chất lượng phim rất đẹp

Chị Đặng Thị Hoài - Phó tổng giám đốc - Tập đoàn Ferroli

kh biahn2

Chúng tôi đã hợp tác với Vietstarmax trong nhiều năm và thấy rất hài lòng về sản phẩm cuối cùng của chúng tôi

Ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc - Bia Hà Nội

kh dua lq2

Tôi rất hài lòng về chất lượng TVC mà Vietstarmax đã thực hiện với chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện TVC tiếp theo với Vietstarmax

Doanh nhân Cù Văn Thành - GĐ Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới

kh duoc vd2

Khi đưa đề bài cho team sáng tạo của Vietstarmax, chúng tôi hy vọng sẽ có 1 kịch bản sáng tạo, gây bất ngờ. Kết quả rất hài lòng!

Ông Nguyễn Đăng Bẩy - CTHĐQT, TGĐ công ty dược phẩm Việt Đức

12 Điểm khác biệt chọn VIETSTARMAX làm đối tác

san xuat 2000 video clips
1000kh

1000+

Khách hàng đã và đang hợp tác

12namkn

12+

Năm kinh nghiệm truyền thông quảng cáo

300cdtt

300+

Chiến dịch truyền thông

giai thuong

2016

Giải thưởng TVC Golden Bell quả chuông vàng

TÌM HIỂU THÊM

Bia Đại Việt - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgân hàng BIDV - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxDược Việt Đức - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxFerroli - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxGốm Đại Việt - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxHabeco - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgân hàng SHB - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxLong Hải - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxBảo hiểm Quân Đội - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxMinh Trung - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxMyTV - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNakagawa - Nhãn hiệu sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxDược Nam Hà - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxNgọc Diệp - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxSơn Infor - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxSunhouse - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxTiền Phong - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxTuệ Linh - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxViglacera - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại VietstarmaxYumagel - Khách hàng sử dụng dịch vụ làm phim tại Vietstarmax

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG UY TÍN HÀNG ĐẦU

VIETSTARMAX là Công ty Truyền thông uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông, Quảng cáo trên cả nước. Với khẩu hiệu: “Sáng tạo không ngừng”, chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp – khách hàng mục tiêu của chúng tôi - nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...

quay phim vietstarmax2

BẮT ĐẦU DỰ ÁN CỦA BẠN CÙNG CHUYÊN GIA TRUYỀN THÔNG

Hơn 1000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng VIETSTARMAX xây dựng dự án truyền thông

vietstarmax office3