Video Viral Nhà thông minh Lumi

All grown – up were once children … but only few of them remember it (Tất cả người lớn đều đã từng là trẻ con … nhưng hiếm ai còn nhớ”.

Đó là một trong những câu văn ấn tượng nhất của tác phẩm “ Hoàng tử bé” – tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn và phi công Pháp Antoine de Saint – Exupery.

Và. Thật vậy.

Thời gian qua đi, không chỉ ngoại hình mà cả suy nghĩ của con người cũng thay đổi. Hồi nhỏ, chúng ta muốn lớn thật nhanh. Song khi trưởng thành, bạn có mong mình bé lại?

Bởi khi bé, cuộc sống thật giản đơn.

Khi bé, bạn là một nhà thám hiểm. Mọi vật xung quanh nhà có biết bao điều lý thú

Khi bé, bạn là một bộ óc tưởng tượng với những điều diệu kỳ ẩn dấu xung quanh bạn

Khi bé, bạn là một thám tử, luôn tò mò với những bí ẩn xung quanh.

Chính thế giới thơ ngây non nớt đó của trẻ con là điểm thu hút đặc biệt, để Vietstarmax chúng tôi xây dựng ý tưởng về Lumi – Căn nhà thông minh của người lớn chúng ta, nhưng là căn nhà diệu kỳ trong những đôi mắt thơ ngây ấy.

TVC là câu chuyện hai bố mẹ tình cờ đọc quyển nhật ký của con gái. Dưới nét chữ còn sai lỗi chính tả, và lời voice ngây thơ của con ngôi nhà của gia đình hiện lên như một ngôi nhà phép thuật khi bé chạm nút vẽ công tắc điện trên giấy, đèn biết tắt mở, ông bà ngồi một chỗ mà rèm cửa tự đóng khi ánh nắng mặt trời quá chói chang, nhà em dù mùa đông luôn luôn ấm, mùa hè luôn luôn mát dù cả gia đình đi xa dài ngày về, ngôi nhà biết khi nào khu vườn nhỏ đang cần tưới nước, biết nhắc bé đến giờ đi ngủ đúng giờ mối tối bằng cách tự động tắt điện phòng bé v ..v  Bé ước gì một ngày kia bé lớn hơn ngôi nhà có thể nghe được những gì bé mong muốn.

Cuối cùng, chúng ta biết rằng Lumi chính là ngôi nhà diệu kỳ ấy. Phép thuật của ngôi nhà là do người bố dùng điện thoại để điều khiển tắt/ mở đèn khi bé chạm vào nút công tắc đèn bé vẽ, ông bà dùng điều khiển để đóng rèm sau lưng bé,  mẹ bé bật sẵn điều hoà ở nhà khi gia đình đang di chuyển trên xe ô tô chuẩn bị về nhà, người bố mở chế độ tưới vườn vào buổi sáng, người mẹ ở bên ngoài hành lang nhìn đồng hồ và bấm nút điều khiển tắt đèn phòng bé vào đúng 10h tối.

Qua ý tưởng này,  sản phẩm nhà thông minh Lumi hiện lên thật gần gũi, không phải là một sản phẩm công nghệ lạ lùng với đa số người dân Việt, mà là một người bạn của gia đình Việt, một “phép mầu” mang đến cho cuộc sống của mọi người – kể cả người lớn và con trẻ của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm