VIRAL VIDEO NƯỚC TINH KHIẾT MIRU

Có thể nói, đây là một trong những dự án “bá đạo” nhất từ trước đến nay của Vietstarmax:  hợp đồng chốt thần tốc, khách hàng KHÔNG SỬA một chữ kịch bản và “thôi em cứ quyết hết cho anh, hợp đồng đâu, anh ký đây”. Có lẽ trong đời copywriter nhà ta chưa gặp được client nào “tình thương mến thương” như thế này, trong lòng xúc động khôn nguôi, đêm về vắt tay lên óc quyết trau chuốt kịch bản  để không phụ niềm tin của khách.

Kịch bản ngon lành rồi, ấy thế mà đến quá trình sản xuất mới thật “hết hồn” làm sao!

Đầu tiên, đạo diễn và copywriter bắt đầu màn casting. Vai cô vợ mặt hài hước, người mũm mĩm, tính “đồng bóng” tưởng là khó tìm nhất, thế mà ngay buổi đầu tiên đã chạm mặt “idol”. Diễn viên vừa bước vào, đạo diễn quay sang: “Ối giời đây rồi!”. Nàng diễn thử xong cả phòng ngây ngất, diễn quá ngọt đi, tự nhiên cứ gọi là như nước tinh khiết. Chốt luôn, chốt luôn!

Với vai anh chồng nhóm casting cũng băn khoăn giữa nhiều ứng viên sáng giá, nhưng cuối cùng, anh chàng với gương mặt “nhìn thôi cũng đã buồn cười” – diễn viên Hùng Nguyễn đã “trúng cử”. Và thực tế cho thấy, anh sinh ra là để vào vai này. Làm gì còn ai có thể lúc e thẹn, lúc nhút nhát, lúc lại “xôi thịt” và lúc thì “bê tha” như thế!

Vai ông Bụt thì bắt đầu khó, vì trong kịch bản Bụt sẽ rap một bài khá “chất chơi”. Tìm được diễn viên vừa diễn được lại vừa rap được đâu có dễ.  Và rồi sau mấy đợt casting thì Bụt xuất hiện, vô cùng đẹp trai nhưng rất tiếc khán giả không được nhìn mặt anh bởi cả film anh đeo râu tóc giả, cộng thêm chiếc kính râm to gần nửa mặt.

Dàn cast đã hòm hòm, chỉ còn cậu nhóc 4-5 tuổi là chưa chọn được. Đến sát ngày quay, đội sản xuất tìm được một cu cậu diễn rất tốt,  lanh lợi trước ống kính, lại có kinh nghiệm đóng nhiều phim. Cả ekip tự tin ngùn ngụt, yên tâm “ra trận”.

Ngày shooting. Thời tiết nắng dịu, máy móc ổn định, bối cảnh tuyệt vời. Công tác quay cứ bon bon cảnh này qua cảnh khác. Diễn viên người lớn đóng “xuất thần”, đúp nào ăn đúp ấy. Diễn viên nhí hào hứng, háo hức đòi diễn. Nhưng cảnh của cu cậu tới tận tối mới quay.

Đến tối, cảnh gần cuối là cảnh cậu con trai nhõng nhẽo với mẹ. Đạo diễn hô cu cậu ra diễn. Nhưng lúc này, “ngôi sao nhí” do chờ đợi quá lâu đã nhất quyết không ra nữa. Cả đoàn làm phim xúm vào hết nịnh nọt, “dụ dỗ” đủ kiểu nào kẹo, nào bánh, siêu nhân, robot,… mà vẫn không ăn thua. Cậu nhóc mặt không biến sắc.

Đạo diễn đành chuyển cảnh, sắp cảnh cậu nhóc vào cuối cùng. Lúc ấy đã gần nửa đêm, ai cũng toát hết mồ hôi. Ekip sản xuất chuyên nghiệp bao năm, giải quyết bao trường hợp “sóng gió” rồi mà giờ đây gần như bất lực trước diễn viên nhỏ tuổi đầy cá tính này.

Máy móc sẵn sàng, đèn điện set up sáng bừng, hàng chục người đứng “chết lặng” hàng tiếng đồng hồ.

Cuối cùng, như đã “hả giận”, ngôi sao nhí bỗng nhiên vụt dậy, lao ra đọc lời thoại trơn tru, mặt biểu cảm “như thật”. Cả đoàn ồ lên sung sướng. Đạo diễn: “Quay phim! Bấm, bấm máy ngay cho tôi!”

Và thế là ngày shooting đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 1h sáng. Dàn cast quá tuyệt vời, và riêng cậu nhóc cũng quá tuyệt vời vì đã đem đến cho đoàn làm phim một bài học vô cùng “xương máu”, đó là: ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ CÁC SAO NHÍ PHẢI ĐỢI LÂU, LIỆU HỒN ĐẤY!

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm